Liệt kê 6 thực phẩm nam giới nên tránh xa

0
1164

Để luôn khỏe mạnh và không mắc các bệnh liên quan tới hệ sinh sản, nam giới cần biết để tránh hay hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm đặc biệt.

Rau răm

Thường xuyên được sử dụng như một loại rau giúp tăng mùi vị với hương thơm nống, có tác dụng làm ấm bụng và tốt cho mắt, nhưng rau răm lại không tốt cho sức khỏe nam giới khi sử dụng quá nhiều. Theo dân gian, rau răm tuy không có tính độc, nhưng phái mạnh nên hạn chế ăn vì loại rau này có thể làm giảm dấn chất lượng tinh binh, giảm khả năng ham muốn và gây yếu sinh lí. Vì vậy, các đấng mày râu hãy sử dụng một cách có khoa học để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

6 thực phẩm nam giới nên tránh xa
6 thực phẩm nam giới nên tránh xa

Rễ cam thảo

Với cấu trúc phức hợp của mình – chất glycyrrhizic axit, thứ đem đến cho rễ cam thảo mùi vị đặc trung – có thể ức chế hoạt động sản xuất hormon testosterone ở nam giới. Theo một nghiên cứu, khi cho 7 người đàn ông sữ dụng 7 gram cam thảo mỗi ngày, số lượng testosterone ở họ giảm 35% ở ngày sử dụng thứ tư.

Bia/ rượu

Nhiều người quan niệm rằng bia, rượu sẽ gây kích thích và tăng sự hưng phấn. Gây kích thích và hưng phấn thì có, nhưng với thánh phần có cồn, những chất này sẽ giảm lượng nước trong cơ thể, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương dương ở nam giới. Chính vì vậy, nếu như thường xuyên dùng bia rượu trong thời gian dài, không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cơ thể luôn trong trạng thái uể oải, mà cánh mày râu còn dễ gặp chứng xuất tinh sớm.

Củ cải đường

Rất giàu dưỡng chất và là một trong những loại củ có độ ngọt được ưa chuộng, củ cải đường cung cấp một lượng lớn hormon nữ estrogen cho cơ thể – chất mà các cánh mày râu không nên nạp vào cơ thể quá nhiều. Tuy không làm tiêu biến các hormon testosterone, nhưng củ cải đường cũng chỉ nên được sử dụng vừa phải để tránh tình trạng mất cân bằng hormon ở nam giới.

Mù tạt

Là một loại gia vị cay nồng được sử dụng trong khá nhiều món ăn, nhưng mù tạt có thể gây ức chế sự tiết hormon ở cả nam lẫn nữ, gây ra rồi loạn hormon. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều mù tạt một cách thường xuyên, nam giới thường dễ rơi vào trường hợp bất lực khi bị triệu chứng liệt dương. Theo các nhà khoa học, nam giới không nên sử dụng quá nhiều mù tạt trong thời gian dài để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Đậu phụ (tàu hũ)

Có thành phần chính là chiết xuất từ đậu nành nguyên chất, đậu hũ là món ăn lành tính và thanh đạm khá được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Tuy vậy, cánh đàn ông thường có thói quen ăn đậu phụ cần nên biết rằng nếu như sử dụng trong thời gian dài, chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút thấy rõ (theo một nghiên cứu được tiến hành tronh nhiều năm liền của đại học Harvard). Những người đàn ông ăn đậu phụ mỗi ngày có chất lượng tinh dịch luôn thấp hơn những người không ăn. Không những thế, tỷ lệ rồi loạn cương dương ở những người này còn tăng cao hơn 3 lần. Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn khoảng 100 gram/ tuần vì loại rau này làm giảm hormon nam giới.