Bắt giữ kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

0
646
Bắt giữ kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà
Bắt giữ kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

Mơi đây cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Vì Văn Toán – kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đồng thời bác bỏ những tin vô căn cứ xung quanh vụ án.

Liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (20 tuổi), ngoài 8 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp trước đó, ngày 29/3 Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán (sinh năm 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà
Bắt giữ kẻ cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố Vì Thị Thu (sinh năm 1982, vợ Toán) về Tội mua bán trái phép ma túy. Mối liên hệ giữa Thu và các bị can trong vụ án tiếp tục được làm rõ.

Theo thông tin Toán có mối quan hệ rất phức tạp với các đối tượng ma túy trên địa bàn và các đồng phạm trong vụ án này. Trước khi xảy ra vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết thì vợ Toán vẫn thường bán ma túy cho Bùi Văn Công sử dụng. Ngay cả số ma túy mà nhóm đối tượng trong vụ án sử dụng tại nhà Công, rồi cả nhóm hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D. cũng là ma túy Công mua của Vì Thị Thu. Khi cảnh sát khám nhà Công còn thu được một lượng ma túy mà bọn chúng chưa kịp sử dụng hết.

Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy; chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và chịu án tù 9 năm 6 tháng.

Cũng theo nguồn trên, khoảng trước Tết Nguyên đán vừa qua, đối tượng Vì Văn Toán có ý đồ muốn bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Toán đã liên hệ với đồng bọn để thực hiện hành vi phạm tội.

Bên cạnh đó, Vì Văn Toán lại khá thân thiết với Vương Văn Hùng (kẻ đầu tiên bị bắt trong vụ án này), do trước đó cả hai là bạn tù của nhau.

Vì vậy, dù quen biết Bùi Văn Công qua mối quan hệ xã hội nhưng Toán vẫn “đánh tiếng” với Vương Văn Hùng trước. Rồi sau đó, Hùng, Công cùng bàn bạc, Công đã kết nối với các con nghiện khác là bạn của Công cũng tham gia.

Chính vì các đối tượng này có mối quan hệ rất phức tạp, nhiều mưu mô, thủ đoạn đối phó nên việc gỡ các “nút thắt” trong vụ án không hề đơn giản. Sau khi gây án, bọn chúng đã bàn bạc rất kỹ cách tẩy xóa dấu vết, tạo dựng chứng cứ ngoại phạm, thống nhất cách khai báo gian dối… để đánh lạc hướng điều tra.

Điển hình như Bùi Văn Công bị Điện Biên triệu tập và khám nhà, Thu đã phối hợp với Cầm Văn Chương gặp gỡ hàng xóm, vờ chia sẻ thông tin nhưng thực chất là đưa tin giả, dò la thêm thông tin mới để đối phó với công an từ chính những người hàng xóm vừa được Cơ quan CSĐT gặp để xác minh, lấy lời khai mở rộng vụ án…

Hay như Lường Văn Lả; tên này lẫn vào dòng người trong đám tang nạn nhân Duyên, giả bộ đau buồn, ý đồ vừa tung tin giả, vừa để nghe ngóng, dò la tin tức về vụ án để báo với đồng bọn.

Đến thời điểm này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm; Bùi Văn Công (SN 1975), về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Hùng (SN 1991), về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Lả (SN 1991), về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Phạm Văn Dũng (SN 1972) về hành vi Hiếp dâm; Cầm Văn Chương (SN 1974) về hành vi Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) về hành vi Không tố giác tội phạm; Vì Văn Toán (SN 1982) về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; Vì Thị Thu (SN 1982, vợ Toán) về tội Mua bán trái phép ma túy.

Xung quanh vụ án này, trên mạng xã hội có rất nhiều đồn đoán sai sự thật làm người thân của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và dư luận bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội, có nhiều đồn thổi cho rằng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là chị Trần Thị H nợ Toán 300 triệu đồng không trả nên mới xảy ra sự việc đau lòng này. Về việc này, Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, những thông tin trên không đúng sự thật.

Về việc nhiều người tung tin trên mạng xã hội nói mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên thích khoe của trên Facebook, nên các đối tượng lập mưu bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc; khi bà H từ chối, các đối tượng đã ra tay sát hại con gái – điều này theo Công an tỉnh Điện Biên cũng là hoàn toàn sai sự thật.

Ngoài ra, mạng xã hội còn xuất hiện thông tin thất thiệt nói rằng gia đình nạn nhân xích mích, thậm chí họ còn dẫn chứng tại sao từ khi xảy ra vụ việc, bố của Cao Mỹ Duyên chưa bao giờ được nhắc đến, nên có gì đó uẩn khúc.

Thực tế, qua xác minh của lực lượng công an sở tại, bố của Duyên là một người đàn ông chân chất, hiền lành. Ông ở nhà làm kinh tế trang trại, chủ yếu là chăn nuôi lợn, gà, không dính dáng gì đến các đối tượng bất hảo ở địa phương.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.