Các cách chạy nhanh trong bóng đá

0
465
Các cách chạy nhanh trong bóng đá

Kỹ thuật chạy trong bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản mà bất kì cầu thủ nào cũng phải tập luyện trước khi thi đấu chuyên nghiệp. Cùng bimatadam.net tìm hiểu về cách chạy nhanh trong bóng đá nhé!

Các cách chạy nhanh trong bóng đá

Các cách chạy nhanh trong bóng đá

Chạy thường nhanh

Mỗi kiểu chạy có những cách chạy riêng, để chạy thường trên sân nhanh bạn cần phải dồn hết trọng tâm về phía trước, chạy các bước ngắn và không nên chạy bước dài dễ gây tốn sức. Khi chạy hai tay vung sang ngang để tạo lực cân bằng giúp các bạn chạy nhanh hơn.

Chạy lùi và chạy nghiêng

Đối với cách chạy này, bạn không cần phải chạy hết sức mà phải giảm tốc độ để không bị lực quán tính làm ngã. Bị căng cơ háng sẽ làm ảnh hưởng đến trận đấu, , đặc biệt là có thể gây ra các chấn thương không đáng có. Với kiểu chạy này, bạn phải hạ trọng tâm, người hơi nghiêng ngược về phía đối diện để làm giảm quán tính. Đặc biệt phải phối hợp nhịp nhàng với đồng đội.

Chuyển thân

Cách chạy chuyển thân là một trong những cách giúp bạn chạy nhanh hơn trong bóng đá. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có sự quan sát và đoán được đường chuyền bóng của đối phương cũng như đồng đội của mình.

Từ đó phản ứng nhanh nhẹn, chạy linh hoạt để đón được bóng. Sự thay đổi vị trí trong sân bóng phải thật nhanh và chính xác. Trong mọi tình huống, các cầu thủ cần phải cân nhắc và thay đổi linh hoạt.

2.Kỹ thuật chạy trong bóng đá

–  khi chạy cầu thủ thường cố gắng để trọng tâm cơ thể thấp và hạn chế không để thân người rơi quá xa về trước, tay có xu hướng đánh tay rộng để giữ thăng bằng

– Mắt luôn luôn quan sát tình huống trên sân chứ không thể cúi đầu hoặc nhắm mắt chạy như một số nội dung chạy trong điền kinh.

– Trong kỹ thuật chạy dừng hoặc chạy chuyển hướng thì bước cuối cùng luôn dài hơn để dồn lực vào mép ngoài bàn chân sau đó dùng chân này làm trụ để dừng lại hoặc chuyển hướng.

Kỹ thuật chạy trong bóng đá đòi hỏi nhiều yếu tố, phụ thuộc nhiều vào tình huống trên sân để cầu thù ra quyết định sẽ xuất phát, thực hiện động tác như thế nào cho hù hợp, việc tập luyện kỹ thuật di chuyển theo các tình huống đó một cách thuần thục sẽ giúp cầu thủ bước vào thi đấu tốt hơn, ít gặp chấn thương trong bóng đá hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách chạy trong bóng đá, chúc bạn thực hiện thành công nhé!