Cô giáo dựng hiện trường giả tự tử do nợ nần

0
818

Tin mới – Trong vụ việc cô giáo dựng hiện trường giả tự tử do nợ nần, sau 2 ngày lãnh đạo Trường tiểu học Trường tiểu học xã Trung Yên nhận được thông báo từ gia đình về việc người này gọi điện về báo tin đang làm thuê ở một nơi xa.

Trước đó, khoảng 5h ngày 28/7, người dân đi làm sớm thì phát hiện phát hiện lọ thuốc diệt cỏ, lá thư tuyệt mệnh nói về việc nợ nần và một chiếc xe máy.

Chiếc xe sau đó được xác định là của một nữ giáo viên tiểu học tên V.T.N.Q. (SN 1988, quê xã Thượng Ấm, Sơn Dương).

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, vụ việc trên hoàn toàn là sự dàn dựng của người phụ nữ này nhằm để trốn nợ. 

Cô giáo dựng hiện trường giả tự tử do nợ nần
Cô giáo dựng hiện trường giả tự tử do nợ nần

lãnh đạo UBND xã Bình Yên cho biết, người phụ nữ này tạo hiện trường giả một vụ mất tích và đến sáng cùng ngày người phụ nữ gọi điện về nhà.

“Sau khi người này gọi điện về, gia đình đã báo lên công an xã. Đến 12h cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang làm việc với gia đình người phụ nữ trên”- vị lãnh đạo UBND xã cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã, người phụ nữ này cho biết, khi nào có điều kiện thì sẽ trở về nhà và không cho ai biết hiện đang ở đâu.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Trung Yên, Vũ Thị Như Q. bắt đầu về công tác tại trường từ năm 2012 với vai trò là nhân viên văn thư kiêm thư viện, đã nằm trong biên chế. Quá trình công tác, Q. ở lại khu tập thể nhà trường và không có biểu hiện gì khác thường.

“Hôm nhận được tin báo Q. mất tích nghi tự tử, tôi ra hẳn hiện trường nắm vụ việc, cũng có nghe ngóng là cô ấy nợ ngân hàng khoản tiền khoảng hơn 100 triệu. Còn các khoản nợ ngoài thì tôi không nắm rõ là bao nhiêu”, lãnh đạo Trường Tiểu học Trung Yên nói.

Vị này cho biết thêm, sự việc xảy ra vào đúng dịp hè, chưa ảnh hưởng đến quá trình công tác. Tuy nhiên, hành vi của Q. đã làm ảnh hưởng đến danh dự tổ chức và công tác an ninh trật tự trên địa bàn.

“Chúng tôi sẽ có hình thức xử lý riêng đối với cán bộ này nếu thời gian tới cô không có mặt tại cơ sở làm việc đúng quy định”, lãnh đạo Trường Tiểu học Trung Yên nói.

Còn lãnh đạo xã Bình Yên (nơi Q. dựng hiện trường giả) cho hay, hôm nhận tin báo từ người dân về việc nghi có người tự tử, chính quyền xã đã có mặt tại hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng huyện Sơn Dương tìm kiếm. Ngay tại hiện trường hôm ấy cũng xuất hiện hai thanh niên đến thăm dò tình hình về Q., họ còn than rằng mới cho nữ cán bộ này vay hơn 10 triệu tiền mặt.

Vị lãnh đạo xã Bình Yên nói thêm, qua tìm hiểu thì được biết, quá trình công tác tại trường học cũng có lần Q. vi phạm nhưng may mắn kiểm soát được trước nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

“Q. đã ly hôn với chồng, cô này từng có lúc còn gây áp lực đến cho cả gia đình nhà chồng nữa”, lãnh đạo xã Bình Yên nói.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý.

Mời các bạn đọc thêm các tin khác của tạp chí đàn ông nhé!