Công an bắt người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy

0
518
Công an bắt người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy
Công an bắt người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an TPHCM thông tin, tối ngày 27/3, Tổ công tác 363 Công an TPHCM cùng CSGT An Sương đã bắt được người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát lực lương công an phát hiện 1 chiếc xe bán tải có biểu hiện nghi vấn nên phát tín hiệu dừng phương tiện và phát hiện một số ma túy cực lớn trên xe bán tải.

Toàn bộ phương tiện, tang vật cùng đối tượng liên quan đã được đưa về Công an huyện Hóc Môn để phục vụ công tác điều tra.

Công an bắt người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy
Công an bắt người nước ngoài vận chuyển gần 900 bánh ma túy

Cụ thể theo Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TPHCM, khoảng 20h30’ tối 27/3, lực lượng Công an TPHCM đã chặn 1 xe tải ở khu vực ngã tư An Sương. Một người nước ngoài bước xuống từ xe tải, đưa xấp tiền xin CSGT “thông cảm” bỏ qua lỗi vi phạm. 

Bị từ chối, ông ta và tài xế ôtô 4 chỗ bất ngờ bỏ chạy nhưng đã bị cảnh sát khống chế, riêng 1 tên đã nhanh chân trốn thoát.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết thêm, lực lượng chức năng xác định tang vật được giấu trên xe là 895 bánh heroin, trọng lượng 315kg.

Ngay trong đêm, gần trăm trinh sát đã tỏa đi nhiều nơi khám xét các điểm nghi là nơi cất giấu ma túy của đường dây này. Một kho hàng ở Bình Dương, nơi hai người Đài Loan thuê trước khi vận chuyển số ma tuý, cũng bị cảnh sát kiểm tra nhưng không tìm thấy tang vật.

Công an TPHCM xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Trần Vỹ (SN 1986, người Đài Loan – Trung Quốc).

Đến nay, Công an TPHCM xác định đường dây này có 4 đối tượng người Đài Loan – Trung Quốc và hiện đang truy bắt.

Theo Thiếu tướng Minh, lô 900 bánh heroin mà Công an TPHCM bắt giữ vào tối 27/3 có thể nhận định là cùng nguồn hàng lấy từ khu vực “Tam Giác Vàng” với đường dây 300kg ma tuý vừa bị Bộ Công an triệt phá cách đây 1 tuần. Tuy nhiên 2 đường dây này lại hoạt động độc lập.

Thiếu tướng Minh cho biết, trong vòng 2 tuần trở lại đây, Công an TPHCM và Bộ Công an đã bắt giữ 3 lô ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TPHCM.

Giải thích về việc này, Phó giám đốc Công an TPHCM nhìn nhận, là do chủ trương của Bộ Công an đánh mạnh vận chuyển ma túy từ Lào ra Bắc Trung Bộ nên các đối tượng có xu hướng dạt vào TPHCM. Các đối tượng buôn ma tuý chọn TPHCM làm nơi trung chuyển ma túy sang các nước khác.

Lý giải các “ông trùm” ma tuý chọn TPHCM là nơi trung chuyển ma tuý, Thiếu tướng Minh nhận định, TPHCM có kết nối giao thông tốt, việc quản lý thanh toán ngoại tệ còn yếu kém, công tác kiểm soát ở cửa khẩu còn khá sơ hở, ngoài ra việc tương trợ tư pháp còn ít… đã khiến những “ông trùm” buôn ma tuý chọn TPHCM là nơi trung chuyển để đưa ma tuý sang nước thứ 3 tiêu thụ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.