Du hí ẩm thực Bangladesh với những món ăn đặc sản nổi tiếng

0
568

Du hí ẩm thực Bangladesh chắc chắn không thể bỏ lỡ những món ăn đặc sản mang hương vị thơm ngon nức lòng người yêu ẩm thực. Cụ thể cùng bimatadam.net khám phá các món ngon của Israel ngay sau đây.

Morog-polao

Du hí ẩm thực Bangladesh với những món ăn đặc sản nổi tiếng
Du hí ẩm thực Bangladesh với những món ăn đặc sản nổi tiếng

Morog-polao là một món ăn rất đặc biệt của Bangladesh, đặc biệt phục vụ tại các buổi lễ kết hôn hoặc bất kỳ lễ hội gia đình lớn khác. “Morog” là gà, và “polao” là cơm nấu theo cách đặc biệt. Morog-polao là cơm nấu đặc biệt với phần lớn gà ăn kèm với xúc xích chorizo, phục vụ với một thức uống đặc biệt mang tên “borhani”. Một thực phẩm rất ngon và nổi tiếng của Bangladesh.

Shukto

Là khu vực duy nhất trong tiểu lục địa Ấn Độ phục vụ các món ăn qua các khóa học truyền thống trong giờ ăn, Bengal rất thú vị trong thói quen ăn uống của mình. Nói chung có khoảng 5 hoặc 6 các khóa học khác nhau, mặc dù điều này có thể khác nhau giữa Bangladesh và Tây Bengal. Trong khi cả hai thường bắt đầu với một khóa học khởi đầu đắng, ở Tây Bengal nó là phổ biến để thay thế khóa học đầu tiên này với Shukto, một món ăn dày dựa trên nước sốt có chứa rau và gừng. Các món ăn là vô cùng phức tạp và chứa nhiều thành phần khác nhau, nhưng có rất ít phổ biến ở Bangladesh. 6 Ballygunge Place ở Calcutta là một nơi tốt để đi thử Shukto, ngoài các món Tây Bengal truyền thống khác.

Gà nướng ở Chhayanin

Chhayanin là nơi có món gà nướng ngon nhất, nổi tiếng nhất của Bangladesh. Đồng thời là địa chỉ ẩm thực tin cậy của đông đảo thực khác. Món gà nướng với hương vị đặc trưng truyền thống sẽ là món ăn mà bạn không thể nào quên nếu được 1 lần nếm thử khi đến đây.
Gà nướng ở Chhayanin được làm theo cách khá đặc biệt, ăn kèm với bánh mì và phục vụ ăn tại chỗ. Đây thực sự sẽ là một món ăn truyền thống tuyệt vời ở Bangladesh khiến du khách không thể nào quên!

Kacchi Biryani

Nhắc đến các món ăn nổi tiếng ở Bangladesh. Không thể không nhắc đến Kacchi Biryani – vua của tất cả các món ăn ở đây và thường xuất hiện trong bất cứ bữa tiệc gia đình nào ở đất nước này. Món Kacchi Biryani gồm cơm, thịt cừu, pate gan ngỗng với hương vị khá ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở nhà hàng Sunami Restora nổi tiếng nằm ở Jhigatola Bus, Dhanmondi.

Trà bảy màu

Du hí ẩm thực Bangladesh với những món ăn đặc sản nổi tiếng

Nó được sáng chế bởi Romesh Ram Gour – một bartender nổi tiếng người Bangladesh. Anh đã tìm ra cách pha trà bảy màu khi phát hiện ra mật độ lá khác nhau tùy loại. Mỗi lớp của cốc có một màu sắc khác nhau và hương vị khác nhau. Khi bạn nhấm nháp qua tất cả các lớp, đó là một cuộc hành trình trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn khi đi từ vị ngọt của siro đến vị cay của đinh hương, và điều đặc biệt hơn nữa là những người khác nhau có những cảm nhận khác nhau.

Trên đây là danh sách những món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Bangladesh hi vọng qua đây bạn đã có thêm gợi ý cho chuyến đi du lịch của mình thêm hấp dẫn.

"Chú ý: Các thông tin tin tức được cung cấp ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng nó như một điểm khởi đầu để tự mình khám phá và hiểu biết sâu hơn về các sự kiện và vấn đề thế giới đang diễn ra."