Giảm mỡ bụng bằng dưa hấu hiệu quả nhưng phải đúng cách

0
1062

Bạn có thể giảm mỡ bụng bằng dưa hấu là vì trong thành phần của dưa hấu chứa rất ít calo và nhiều nước. Do đó, ăn dưa hấu chẳng những giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

1. Hiệu quả giảm mỡ bụng bằng dưa hấu

Thành phần của dưa hấu có đến 94% là nước giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn, loại bỏ độc tố và tránh phù nề cho cơ thể. Ngoài ra, ăn dưa hấu giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, bớt thèm ăn hơn. Vì vậy, việc giảm mỡ bụng bằng dưa hấu rất hiệu quả.

2. Giảm mỡ bụng bằng dưa hấu thế nào cho hiệu quả

Để giảm mỡ bụng bằng dưa hấu, bạn nên ăn khoảng 1.5kg thịt dưa hấu mỗi ngày và không ăn thêm thứ gì khác. Cách giảm mỡ bụng cho nam và nữ này chỉ áp dụng khoảng 1 – 2 lần trong tuần trong các ngày nghỉ để tránh khiến cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

giam-mo-bung-bang-dua-hau
Giảm mỡ bụng bằng dưa hấu đúng cách

3. Thực đơn giảm mỡ bụng bằng dưa hấu

Muốn giảm mỡ bụng bằng dưa hấu, bạn cho thể áp dụng thực đơn giảm cân cho nam giới và nữ giới như sau:

  • Bạn có thể ăn dưa hấu vào bữa sáng. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp ăn kiwi để tăng hiệu quả giảm cân. Sau 18 giờ, nếu có cảm giác thèm ăn hoặc đói, bạn nên ăn dưa hấu thay cho các đồ ăn khác.
  • Nếu đã ngán với việc ăn dưa hấu trực tiếp. Bạn có thể uống nước ép dưa hấu nhưng nên nhớ là không được bỏ đường để giảm cân. Hàm lượng acid amino có trong thành phần của dưa hấu sẽ giúp tiêu hóa chất béo và làm giảm độc tố.
  • Ngoài ra, bạn có thể làm kem dưa dấu bằng cách xay nhuyễn hỗn hợp thịt dưa hấu, nước cốt chanh thành hỗn hợp mịn, rồi đổ vào khay. Sau đó mang bỏ vào ngăn tủ lạnh.
  • Bạn có thể giảm mỡ bụng bằng dưa hấu với cách lấy phần vỏ trắng của quả dưa hấu nạo thành các sợi nhỏ. Sau đó, mang vỏ dưa đã nạo đem ngâm trong nước muối loãng 15 phút, rồi vắt khô. Sau đó, trộn vỏ dưa hấu cùng với ớt, chanh, muối, rau ngò và cho cà chua vào để tạo thành món gỏi dưa hấu.
  • Hoặc bạn có thể ăn dưa hấu kèm với sữa chua không đường để giảm béo.

Lưu ý: đối với những người bị tỳ vị hư hàn, thận suy, đi tiểu nhiều, dễ tiêu chảy, bụng lạnh, hay buồn nôn thì không nên sử dụng dưa hấu.

Để giảm mỡ bụng bằng dưa hấu, ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể ép lấy nước, ăn gỏi, làm thành kem, ăn kèm với sữa chua để đổi vị. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng đường nếu như bạn không muốn công sức giảm cân của mình trở thành công cốc.