Hai thanh niên lừa đảo các trai trẻ thích phục vụ quý bà

0
1307

Tin pháp luật: Giăng bẫy hoàn hảo các trai trẻ thích phục vụ các quý bà để kiếm tiền, nhưng Nguyễn Bá Mạnh và Lê Duy Khánh đã mắc sai lầm khi lặp lại thủ đoạn 2 lần ở cùng 1 nơi nên đã bị phát hiện một cách dễ dàng…

Lê Duy Khánh (1995) và Nguyễn Bá Mạnh (1994) cùng trú tại xã Hạ Mỗ huyện Đan Phượng, Hà Nội là bạn cùng xóm lớn lên cùng nhau. Không chịu lao động nhưng lại muốn có tiền, chúng đã nghĩ cách để lừa đảo người khác nhằm kiếm tiền tiêu xài.

Đầu tháng 6-2018, Mạnh và Khánh đã nghĩ ra một thủ đoạn lừa đảo, giăng bẫy lừa với những trai trẻ có nhu cầu phục vụ “quý bà” để kiếm tiền “bo”. Theo đó, Mạnh và Khánh lên mạng Zalo lập tài khoản ảo, cùng sử dụng tài khoản Zalo trên đi vào phòng nói chuyện chung đăng tin nội dung tìm “phi công” là nam giới phục vụ tình dục cho khách hàng là nữ giới.

Hai thanh niên lừa đảo các trai trẻ thích phục vụ quý bà
Hai thanh niên lừa đảo các trai trẻ thích phục vụ quý bà

Cùng với đó, Mạnh sử dụng tài khoản Zalo trên để đăng tin trong phòng chat với nội dung, tìm em gái nghe điện thoại, mỗi cuộc điện thoại sẽ trả 100.000 đồng. Sau đó có tài khoản Zalo “Ngọc Tú” đã đồng ý kết bạn và nhận lời làm việc cho Mạnh. Mạnh dặn “Ngọc Tú” nếu có ai gọi điện vào thì bảo người đó đến nhà nghỉ Mộc ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội lấy phòng sau đó nhắn tin số phòng cho “Ngọc Tú” rồi “Ngọc Tú” nhắn lại cho Mạnh.

Sau khi có được số phòng tại nhà nghỉ, Mạnh chở Khánh đến cửa nhà nghỉ. Khánh lên phòng gặp người thích phục vụ “quý bà”, còn Mạnh đứng dưới đợi. Khi lên phòng, Khánh sẽ nói là nhân viên an ninh của “quý bà” yêu cầu “trai trẻ” cho kiểm tra phòng đồng thời đưa đưa điện thoại cho Khánh giữ để tránh việc quay phim, chụp ảnh. Cầm được điện thoại Khánh sẽ bảo “trai trẻ” đợi trên phòng, còn Khánh đi xuống lên xe Mạnh đã đợi sẵn và bỏ đi. Tài sản lấy được cả hai bán lấy tiền và chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn này, ngày 16-6, Mạnh và Khánh sử dụng tài khoản Zalo “Quang Huy” kết bạn với anh Thái Văn H trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, nhắn tin cho anh H thỏa thuận phục vụ khách nữ với giá 5 triệu đồng. Anh H sẽ được nhận 3 triệu đồng còn 2 triệu trả cho Mạnh và Khánh là tiền công môi giới. Anh H đồng ý, Mạnh và Khánh nhắn tin số điện thoại của “Ngọc Tú” cho anh H và nói đây là số điện thoại của khách nữ cần phục vụ.

Khánh đã lên phòng lấy điện thoại iPhone 7 của anh Hòa với thủ đoạn như đã bàn bạc trước đó với Mạnh. Lấy được điện thoại Mạnh và Khánh đã bán cho một người không quen biết tại khu vực Cầu Diễn với giá 4,5 triệu đồng, Mạnh chia cho Khánh một nửa. Khi biết mình bị lừa anh H đã báo lại với chủ nhà nghỉ câu chuyện của mình.

Liền ngay sau đó, cùng với thủ đoạn nói trên, ngày 22-6, Khánh và Mạnh đã lừa anh Trần Văn Đ trú tại phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội chiếm đoạt chiếc điện thoại Xiaome 5 Pro cũng tại nhà nghỉ Mộc.

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, khi đi qua quầy lễ tân, anh Cao Văn Việt là nhân viên quản lý nhà nghỉ đã nhận ra Khánh nên đã gọi Khánh lại để kiểm tra. Khánh biết bị lộ liền bỏ chạy. Anh Việt đã tri hô, đuổi theo cùng CAP Phú Đô bắt giữ được Khánh. Trong quá trình bỏ chạy Khánh đã làm rơi chiếc điện thoại nên không thu giữ được tang vật. Về phần Mạnh, thấy Khánh bị đuổi bắt nên Mạnh đã điều khiển xe máy bỏ chạy và ngày 24-6 đã đến CAQ Nam Từ Liêm đầu thú.

Tại cơ quan công an Khánh và Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Duy Khánh và Nguyễn Bá Mạnh để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.