Hướng dẫn quy trình hít đất đúng cách và hiệu quả

0
1311

Hít đất là môn thể dục nền tảng giúp phát triển cơ thể toàn diện, hít đất đúng cách không mệt để đạt được hiệu quả nhanh chóng là vấn đề vẫn được nhiều người tìm hiểu và quan tâm đặc biệt là nam giới.

Hướng dẫn hít đất đúng cách

Góc của cánh tay so với người

Rất nhiều bạn tập hít đất và để cánh tay vuông góc với người, như vậy đã đặt khớp vai của bạn vào vị trí không thuận lợi, hơn nữa còn để cơ vai trước tham gia rất nhiều hít đất dành cho cơ ngực này. Làm giảm hiểu quả của bài tập lên ngực.

Nếu bạn đang tập hít đất mà vai đang kêu lách tách thì có thể do lý do này đó.

Tốt nhất hãy để góc cánh tay với người 1 góc nhỏ hơn 90 độ, nhưng cũng không quá hẹp bởi sẽ sử dụng thêm nhiều tay sau.

Hướng dẫn quy trình hít đất đúng cách và hiệu quả
Hướng dẫn quy trình hít đất đúng cách và hiệu quả

Mỗi người sẽ có 1 góc khác nhau này để có thể cảm thấy thoải mái nhất và cảm nhận được vào cơ ngực nhiều nhất. Hãy áp dụng nguyên lý như khi đẩy ngực ngang: hãy để tay sao cho mặt phẳng nối 2 cẳng tay đi quá vùng ngực ngang của cơ ngực, trên đầu ti 1 chút.

Hạ thấp thân người

Bắt đầu hạ thấp thân người, giữ lưng duỗi thẳng, mắt hơi hướng về phía trước, tập trung vào 1 điểm, để giữ cổ ở vị trí trung tâm cho tới khi nào ngực hơi trượt qua sàn. Không được để mông hạ xuống, thân người sẽ tạo thành một đường thẳng từ đầu tới chân. Ép xương bả vai xuống phía sau, hít vào khi hạ người xuống theo nguyên tắc chung dừng chuyển động khi 2 cùi chỏ tạo 1 góc 90 độ.

Đẩy người lên

Giữ cơ bụng căng cứng, thở ra khi đẩy ngược người lại vị trí ban đầu. Trong quá trình thực hiện, hãy tưởng tượng như bạn đang siết chặt hai tay xuống sàn khi đẩy người ngược lên. Thở ra khi thực hiện.

Hít thở

Nguyên tắc xuyên suốt của tập luyện bài Push up này đó là: Xuống thì hít vào, lên thở ra.

Hãy hít thở sâu, đừng hít nông vì sẽ làm bạn không đủ oxy cung cấp cho cơ bắp.

Độ rộng của tay

Độ rộng trung bình cảu tay sẽ là rộng hơn vai 1 chút, sao cho khi xuống cẳng tay vuông góc với mặt đất. Nó sẽ tác động đồng đều vào cơ ngực, tay sau, vai

Nếu để hẹp tay thì bài tập sẽ tác động nhiều hơn vào tay sau, cò rộng tay thì cơ ngực sẽ có nhiều áp lực hơn.

Không ăn gian bài tập

Một lần lặp lại đầy đủ các động tác mới có hiệu quả tốt do vậy bạn phải thực hiện đầy đủ bài tập mới có hiệu quả, đừng mới xuống một nửa đã đẩy lên thì không mang lại kết quả tốt đâu nhé.

Lợi ích của hít đất đúng cách
Lợi ích của hít đất đúng cách

Lợi ích của hít đất đúng cách

Hít đất được xếp vào một trong những bộ môn thể hình nam giới ưa thích vì nó giúp phái mạnh tạo nên cơ 6 múi, giảm căng thẳng rất tốt. Tác dụng của hít đất là giúp phát triển đồng bộ lên phần cơ bắp phía trên cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực vai mà còn ở cơ bụng, lưng trên.

Hầu như bất cứ môn thể dục nào cũng có tác dụng nâng cao tâm trạng. Ở bộ môn hít đất, đầu tiên nó sẽ khiến các cơ căng ra, nhưng cuối cùng lại giúp các nhóm cơ (thường bị cứng và căng do ngồi quá lâu) được thả lỏng và trở nên thư giãn.

Hít đất là bộ môn thể thao giúp tiết kiệm tối đa không gian và thời gian. Với một khoảng không gian nhỏ bạn vẫn có thể tập hít đất. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho việc luyện tập hít đất, bạn nên thực hiện động tác đơn giản này khoảng 30 lần, duy trì đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ có cơ ngực và đôi tay rắn chắc.

Qua bài viết trên hy vọng độc giả có thể thực hiện được cách hít đất đúng cách và hiệu quả để có một sức khỏe tốt và cơ thể như mong muốn.

Xem thêm: Kiểu tóc nam đẹp