Kẻ nhiễm HIV xâm hại trẻ em nhận án trên giường

0
1042

Tin tức: Ngày 28/11, TAND tỉnh Ninh Bình mở lại phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) về tội “Dâm ô với trẻ em”. Với lý do sức khỏe kẻ nhiễm HIV xâm hại trẻ em nhận án trên giường.

Hùng chính là bị cáo trong vụ xâm hại bé gái hàng xóm mới 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận vào tháng 4/2017 vừa qua. Hùng không có nghề nghiệp, nghiện nặng đang bị quản thúc tại địa phương đáng nói hắn thực hiện hành vi phạm tội khi đang nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Trước đó ngày 6/11, dù HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã hội ý và thống nhất yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải bị cáo tới tòa. Tuy nhiên, Vũ Văn Hùng không chấp hành với lý do sức khỏe yếu nên phiên tòa phải tạm hoãn.

Kẻ nhiễm HIV xâm hại trẻ em nhận án trên giường
Kẻ nhiễm HIV xâm hại trẻ em nhận án trên giường

Ngày 28/11, Vũ Văn Hùng tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa không lý do. Lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp được yêu cầu dẫn giải bị cáo đến tòa, nhưng cũng giống như lần xét xử trước đó, Hùng lấy lý do bệnh tật nên không chấp hành.

HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình quyết định vẫn tiếp tục phiên xét xử và tuyên y án sơ thẩm dù vắng mặt bị cáo. Đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền mặt 17,6 triệu đồng.

Bản án sau đó được chuyển đến Vũ Văn Hùng khi bị cáo này đang nằm trên giường tại nhà riêng.

Luật sư Trần Trâm (người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho nạn nhân) bức xúc cho rằng bản án này chưa thoả đáng, những phân tích trong quá trình xét xử có nhiều vấn đề được đưa ra, đã nói trong phiên toà sơ thẩm và trong phiên toà phúc thẩm cũng được nhắc lại.

Ngày 30/4/2017, trong lúc mẹ cháu N.T.H.N. (11 tuổi, trú cùng thôn với bị cáo) đi làm, Vũ Văn Hùng gọi cháu qua nhà để lấy mì tôm mang về ăn. Sau đó, Hùng đã thực hiện hành vi khống chế, đè ra giường, lột quần, thực hiện các hành vi dâm ô đối với N. Sự việc chỉ dừng lại khi bị cháu T. chị của N. sang tìm nhìn thấy và hét lên.

Khi được con gái tường thuật lại sự việc, mẹ nạn nhân đã báo lên công an xã để yêu cầu xử lý theo pháp luật. Kết luận giám định pháp y cho thấy màng trinh cháu N. chưa bị rách nhưng xung huyết gốc màng trinh, may mắn là cháu chưa bị nhiễm HIV.

Sau đó, VKSND huyện Hoa Lư truy tố Hùng về tội dâm ô đối với trẻ em theo khoản 1 Điều 116 BLHS năm 1999, mức hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.

Ngày 27/6/2018, TAND huyện Hoa Lư tuyên phạt Vũ Văn Hùng hai năm sáu tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng cho bị hại và gia đình bao gồm tổn thất tinh thần, chi phí đi lại đưa cháu bé giám định, tiền mất thu nhập của mẹ nạn nhân.

Sau đó, gia đình cháu N. đã có đơn kháng cáo và phiên phúc thẩm ngày 28/11 y án. Mẹ nạn nhân tỏ ra phẫn uất. “Tôi không đồng ý với tội danh mà tòa đã kết án, hành vi của đối tượng Hùng đối với con tôi phải khép tội hiếp dâm mới đúng. Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo đến cùng để đòi lại công bằng cho con gái mình”.

Được biết, nhà nạn nhân rất nghèo, bố bị tâm thần nặng, mẹ thường vắng nhà để kiếm tiền lo cho cuộc sống. Nhà nạn nhân và nhà tên yêu râu xanh ngay cạnh nhau, ở cuối làng, khá vắng vẻ. Điều này khiến mẹ nạn nhân luôn nơm nớp lo sợ con mình lại bị xâm hại thêm lần nữa.

“Tôi không hiểu sao hơn một năm rồi tên H. vẫn chưa bị tạm giam. Hàng ngày con tôi cứ phải sống cạnh một kẻ nghiện ngập, HIV và có hành vi dâm dục như vậy khiến tôi không khỏi lo lắng. Tôi mong cơ quan chức năng sớm định tội hung thủ để con tôi được sống an toàn”, chị N. mẹ nạn nhân nói.