Khởi tố bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

0
385
Khởi tố bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
Khởi tố bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố, bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại.

Khởi tố bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
Khởi tố bắt thêm 3 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Theo đó, Phạm Văn Dũng (SN 1972, Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Hiếp dâm. Bùi Kim Thu (SN 1975, Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Phạm Văn Dũng được xác định là anh trai của Phạm Văn Nhiệm – 1 trong 5 đối tượng bị khởi tố trước đó vì hành vi bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh D.

Cầm Văn Chương là bạn nghiện ma túy cùng nhóm của đối tượng Bùi Văn Công. Bố Chương người Thái gốc Sơn La, mẹ Chương người Kinh quê gốc Thái Bình. Trước đây Chương hành nghề lái xe sau do nghiện ma túy nên bị sa thải.

Còn đối tượng Bùi Thị Kim Thu chính là vợ của Bùi Văn Công. Thu thừa biết chồng cùng đồng phạm ra tay sát hại nạn nhân nhưng không tố giác. Không những giả vờ không phát hiện thi thể nạn nhân, bà ta còn cố tung ra nhiều thông tin giả, gây nhiễu đoạn công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Tính đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam và khởi tố 8 đối tượng liên quan đến vụ án.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 8 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ, khởi tố

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng quanh co chối tội, liên tục đưa ra các chứng cứ ngoại phạm tuy nhiên cuối cùng cũng phải cúi đầu thừa nhận tội ác.

Theo đó, Dũng và Chương khai nhận đã có thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Thị Mỹ D. nhiều lần.

Theo nguồn tin trước đó vào ngày 13/2, khi lực lượng chức năng đến khám chiếc xe tải của Công thì tại đây cũng có mặt của Thu và Chương. Thời điểm này Công đã bị triệu tập lấy lời khai, hai đối tượng Chương và Thu ở nhà đã “tung hỏa mù”, tự tạo bằng chứng ngoại phạm của mình với mọi người.

Theo đó, đoạn clip được ghi lại bởi CTV cho thấy Chương tuyên bố “hùng hồn”: “Nếu như không liên quan có cho tiền tỷ anh cũng không chở” (ý hắn nói chở xác nạn nhân).

Tiếp đó, Bùi Kim Thu thanh minh về vụ việc rất bình thản, tưởng như không hề liên quan. “Em nói với Công an là ra tết em lên mở lò ấp gà trên đấy… Em là người sát âm, đi có người âm hay theo thì mình nghĩ nó chết thiêng thế nào nên nó đưa mình lên trên đó..”.

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Tuần Giáo, Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội: Giết người và Hiếp dâm…

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.