Lời khai chấn động của nữ sinh ném con ở chung cư Linh Đàm

0
481
Nữ sinh ném con
Sản phụ là nghi can trong vụ việc

Tin tức: Qua quá trình đấu tranh của cơ quan công an, nghi can đã thừa nhận mình đẻ con trong nhà vệ sinh, tuy nhiên cháu bé đã chết nên nữ sinh ném con qua khe cửa sổ xuống đất.

Liên quan đến sự việc phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh tại sân chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), tối 18/10, anh Nguyễn Đình Hưng (28 tuổi) người đầu tiên chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng 20h anh đang đứng nói chuyện với bạn tại khu vực cạnh hiện trường thì nghe thấy tiếng phát ra như tiếng nổ.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

“Sau khi nghe thấy tiếng giống như tiếng nổ kèm theo tiếng hét của người phụ nữ vang lên, tôi chạy ra thì phát hiện thi thể một cháu bé sơ sinh ở giữa sân, máu chảy nhiều, nằm nghiêng một bên. Thi thể là bé trai, vừa sinh còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 3kg.

Sau khi rơi xuống thi thể cháu bé không còn nguyên vẹn, thương quá tôi cởi áo đắp cho cháu bé. Theo tôi thấy, khả năng cháu bé bị ném từ trên cao của toà HH2A, vừa ném xong thì cửa sổ nhà này tắt đèn ngay. Thương cháu bé quá, mới sinh mà đã như vậy rồi”, anh Hưng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Sau quá trình điều tra, kiểm tra những dấu vết tại hiện trường, cơ quan công an đã đưa hai cô gái trẻ bị tình nghi về trụ sở. Hai cô gái này sinh sống ở phòng 12 tầng 31, tòa HH2A, ngôi nhà này sau đó đã bị cơ quan chức năng niêm phong. Trong số 2 cô gái có 1 người, thời điểm bị công an đưa đi, sức khỏe còn rất yếu, phải ngồi xe cứu thương.

Sáng 19/10, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã lấy được lời khai của sản phụ là nghi phạm của vụ việc.

Nữ sinh ném con
Sản phụ là nghi can trong vụ việc

Theo đó, sản phụ trên được xác định là Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). V.A. khai hiện đang là sinh viên năm 4, trường Đại học văn hoá Hà Nội, đồng thời thừa nhận đã vứt thi thể con qua cửa sổ sau khi sinh trong nhà vệ sinh.

“Sau 4 tiếng tích cực điều tra, lực lượng chức năng đã đưa được 3 người có liên quan trong vụ bé sơ sinh rơi từ tầng 31 của chung cư HH2A, khu đô thị Linh Đàm, về làm việc.

Hiện tại, sức khỏe sản phụ còn yếu nên đang được điều trị tại Bệnh viện Bưu điện Hà Nội. Hai người còn lại sau quá trình xét hỏi cũng đã được cho về ngay sau đó.

Ban đầu cô gái này không thừa nhận mình đã sinh con. Tuy nhiên sau quá trình đấu tranh, cô ấy đã phải thừa nhận và cho biết vì cháu bé sau khi sinh đã tử vong nên cô ấy vứt con xuống đất qua cửa sổ nhà vệ sinh”, vị lãnh đạo thông tin.

Theo tìm hiểu của tạp chí đàn ông thời điểm V.A. sinh con có bạn trai và người chị họ của bạn trai cũng ở trong nhà. Tuy nhiên, hai người này không hề biết chuyện. Sau khi tiến hành làm rõ công an đã cho hai người này về nhà.

Nam thanh niên tên D., bạn trai của Vân A. khai nhận mới yêu bạn gái một tuần nhưng không hề biết V. có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình béo.

Hiện, V.A. vẫn đang nằm trong Bệnh viện Điện lực điều trị, theo dõi.