Những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở nam giới

1
1062

Như chúng ta đã biết thì nam giới thường có khuynh hướng thiếu quan tâm chăm sóc bản thân. Điều này vốn là tiềm ẩn của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Việc phát hiện bệnh kịp thời thì khả năng chữa lành càng cao. Ngoài vấn đề chăm sóc sức khỏe, tăng cường sinh lí thì đàn ông cũng cần phải để ý tới những căn bệnh dễ mắc phải nhất đối với mình để có thể phòng tránh một cách dễ dàng nhất.

Theo bimatadam.net chia sẻ thì đàn ông do thói quen, công việc và sinh lí nên dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm hơn phụ nữ. Vậy, những căn bệnh đó là bệnh nào. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!
Bệnh của trái tim:Thức ăn quá béo hoặc cholesterol có thể làm tăng nguy cơ của bệnh tim. Ngoài ra, hút thuốc lá hoặc sử dụng sản phẩm thuốc lá cùng với việc uống rượu quá mức cũng là những nguyên nhân hàng đầu

bệnh thường gặp ở đàn ông

Gan nhiễm mỡ hay gọi là mỡ gan là chỉ tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều ở trong tế bào gan. Triệu chứng chủ yếu: mệt mỏi kiệt sức, buồn nôn, nôn mửa và vàng da ở các mức độ khác nhau. Đối tượng: nam giới từ 30-50 tuổi
Ung thư tuyến tiền liệt. Sau ung thư phổi, đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm của đàn ông. Cho đến nay, người ta vẫn không biết nhiều về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách chữa trị hiệu quả, cho dù bệnh được phát hiện vào giai đoạn sớm.
Ung thư tinh hoàn thường gặp nhất là trong độ tuổi từ 20 đến 39. Phát triển ung thư tinh hoàn sẽ có nguy cơ cao nếu có những phát triển bất thường ở tinh hoàn, chẳng hạn như một tinh hoàn ẩn. Các triệu chứng của dạng ung thư này bao gồm đau, sưng và cục u ở tinh hoàn hoặc bẹn. Việc điều trị có thể là phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị.
Bệnh xương cổ là tình trạng thoái hóa đĩa đệm xương cổ, tăng sinh đốt xương cổ và chấn thương cột sống… làm mất cân bằng bên trong và bên ngoài vùng xương cột sống, kích thích hoặc chèn ép huyết quản xương cổ, thần kinh, tủy sống, từ đó gây ra hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm.

bệnh thường gặp ở đàn ông

Huyết áp cao. Tập thể dục được xem là phương pháp ngăn ngừa và điều trị cao huyết áp do lợi ích từ nhiều mặt của nó, nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tiêu thụ nhiều muối có khuynh hướng trữ nước trong máu dẫn đến thận bị suy yếu gây tràn dịch. Ăn mặn cũng gia tăng lượng máu luân chuyển giữa các mao mạch gây cao huyết áp. Nếu bị cao huyết áp, điều này càng trầm trọng hơn.
Rối loạn chức năng cương cứng xảy ra khi một người nào đó không thể duy trì hoặc đạt được sự cương cứng để giao hợp. Yếu tố tâm lý và sinh học có thể giảm hoặc loại bỏ hứng thú tình dục của bạn. Ngoài ra, đàn ông cũng gặp các vấn đề với xuất tinh. Rối loạn chức năng cương dương có thể có sự góp phần của hàng loạt các yếu tố, chẳng hạn như căng thẳng, bệnh tật, thuốc men hoặc các vấn đề về tình cảm. Trò chuyện thẳng thắn với bạn tình và bác sĩ của bạn về các vấn đề tình dục sẽ giúp bạn gỡ rối những vấn đề này.