Nỗi niềm của anh chồng có vợ quá hung dữ khó tính

0
1801

Tâm sự: Phụ nữ mạnh mẽ có chính kiến là điều tốt tuy nhiên vợ quá hung dữ khó tính lại khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu điển hình như câu chuyện của gia đình tôi.

Vợ tôi nổi tiếng là người khó tính lại nóng nảy quá mức. Chẳng ai dám động vào cô ấy vì sợ bị mắng cho vuốt mặt không kịp. Thực lòng tôi cũng khổ tâm buồn phiền lắm vì cái tính này của vợ tôi lắm.

Tôi là con một trong gia đình lại là con trai nữa nên bố mẹ cưng chiều tôi lắm vì thế mà tôi không làm được việc gì nặng cả. Từ khi lấy vợ mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do cô ấy lo liệu, phải thừa nhận là trong mấy việc này cô ấy giỏi hơn tôi nhiều. Là đàn ông mà tôi chỉ việc đưa tiền hàng tháng, chăm con, còn lại điện đóm, máy tính hư hỏng đều do một tay cô ấy sửa chữa.

Vợ quá hung dữ khó tính
Vợ quá hung dữ khó tính

Lúc xây nhà cũng thế vợ tôi một tay thuê thợ, trông nom rồi mua vật liệu, dọn dẹp còn phần tôi chỉ việc lo cà phê, thuốc lá buổi sáng cho thợ là xong việc. Vợ tôi cẩn thận đến mức thợ lát gạch men, cô ấy đem một chùm chìa khóa xe đi thả từng viên. Viên nào kêu bộp bộp, cô ấy lấy búa đập luôn rồi gọi họ thay viên mới nên ai cũng sợ.

Có gì không vừa ý là cô ấy bắt làm lại ngay đến nỗi thợ xây phải xuống than thở, nói mẹ tôi khuyên con dâu bớt kĩ tính không thì không biết nhà xây bao lâu nữa mới xong. Nhưng cũng nhờ cô ấy khó tính mà nhà sau khi xây xong, ai cũng khen đẹp, vững chãi.

Khó tính thì thôi không nói làm gì nhưng cô ấy lại còn nóng tính đôi khi biến thành hung dữ, ghê gớm thái quá. Không vừa ý thứ gì, cô ấy chẳng nể nang mà nói thẳng đôi khi mắng xơi xơi vào mặt người khác. Mấy bà bán cá ngoài chợ xóm tôi khi nhắc đến cô ấy đều lắc đầu.

Có lần, cô ấy đi chợ, mặc cả xong rồi nhưng khi tính tiền, cô bán cá lại tính nguyên giá cũ. Thế là vợ tôi cãi tới bờ tới bến. Cô bán cá tức quá, vứt luôn bịch cá. Vợ tôi cũng chẳng vừa, cô ấy cúi người nhặt hết cá trong bị lên rồi vứt thẳng vào người bán cá.

Nỗi niềm của anh chồng có vợ quá hung dữ khó tính
Nỗi niềm của anh chồng có vợ quá hung dữ khó tính

Người ngoài đã vậy với tôi là chồng mà cô ấy cũng chẳng nể nang gì. Có lần tôi đi nhậu, cô ấy gọi liên tục mấy lần, tôi bực quá tắt máy luôn. Khi về, tôi thấy cô ấy để cơm canh trên bàn, đậy lồng bàn cẩn thận. Mở ra tôi thật sự choáng váng khi thấy trong bát canh đầy mảnh vỡ chén bát lẫn mảnh vỡ điện thoại, pin điện thoại thì lăn lốc trong sọt rác. Trên tường vẫn còn một mảnh sơn tróc ra vì cú va chạm mạnh với điện thoại.

Mới đây, con tôi đang ho vợ nhất định không cho tắm còn tôi thấy con đầy cát đất, mồ hôi nhiều quá nên đòi tắm. Thế mà cô ấy ngang bướng nhất quyết không nghe tôi giận quá đưa tay định tát vợ.

Cô ấy chạy ra ngoài cửa, tôi còn tưởng cô ấy đã sợ. Nào ngờ chưa đầy một phút sau, tôi đã nghe tiếng rầm rầm vang vào. Tôi chạy ra, thấy vợ đang lấy chân đá một cách hết sức vào cánh cửa nhà tắm. Cô ấy đá mạnh đến mức cánh cửa bung một chốt ra.

Đấy đành rằng phụ nữ mạnh mẽ là tốt nhưng với chồng không phải cô ấy lên dịu dàng, nhỏ nhẹ một chút à? Cứ thế này làm sao mà tôi chịu đựng được rồi có ngày tan đàn xẻ nghé mất thôi.