Nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng được cộng đồng chung tay giúp đỡ

0
939

Liên quan đến vụ nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng người nhà nữ sinh cho biết cộng đồng đã chung tay giúp đỡ quyên góp hơn 60 triệu đồng để ủng hộ nạn nhân.

Sáng 1/4, đại diện Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên thông tin tình hình sức khỏe của nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (học lớp 9, trường THCS Phù Ủng, Ân Thi) đang tiến triển tích cực.

Theo đại diện Bệnh viện, sáng nay, bệnh nhân Y. đã tự ra căng tin để mua bún về cho hai bà cháu ăn.

Nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng được cộng đồng chung tay giúp đỡ
Nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng được cộng đồng chung tay giúp đỡ

Bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi và cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc bổ để giúp điều trị tốt hơn.

Còn theo bà Đặng Thị Nhường, bà nội của nữ sinh Y. dù cháu đã đỡ mệt mỏi, lo lắng nhưng trong giấc ngủ vẫn còn hay mê sảng, giật mình hoảng sợ.

“Ngay đêm qua, cháu ngủ mà vẫn mê sảng, giật mình thon thót, sau đó, bấu chặt vào tay bà khiến tôi hoảng quá. Chỉ mong sao cháu sớm ổn định để được về nhà”, bà Thường nói.

Bà nội nữ sinh Y cho hay, gia đình bà rất đau lòng về sự việc xảy ra và không ai mong muốn, kể cả bố mẹ 5 nữ sinh tham gia vụ lột đồ, đánh hội đồng cũng không mong muốn việc này.

“Gia đình chỉ mong giải quyết ổn thỏa mọi việc để cháu sớm ổn định, về trường, lớp học trở lại”, bà Nhường chia sẻ.

Bà nói thêm, mấy ngày qua, rất nhiều đoàn tới thăm nom, hỏi han khiến cháu Y. cũng mệt mỏi hơn.

“Gia đình rất cảm ơn mọi người nhưng chỉ mong hiểu cho cháu cần nghỉ ngơi, để ổn định hơn và mọi chuyện cũng chỉ có thế, cháu đã nói hết rồi nên xin hạn chế thăm cháu”, bà Nhường chia sẻ.

Theo ghi nhận trong sáng nay, nữ sinh Y. giao tiếp, trả lời các câu hỏi khá rõ ràng, rành mạch, không còn nhiều cảm giác lo âu.

Tuy nhiên, khi được hỏi, nữ sinh này cho hay, hiện vẫn chưa dám trở lại lớp học bởi rất sợ mỗi lần về lại thấy hình ảnh bị các bạn đánh dã man. Nữ sinh này cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại chưa thể nào tha thứ được hết cho nhóm nữ sinh đã đánh dã man mình.

Anh Nguyễn Văn Danh (chú của nữ sinh Y.) cho hay, trong số 5 nữ sinh tham gia vụ lột quần áo, đánh hội đồng, có 2 nữ sinh là con của người thân trong họ với mẹ đẻ của anh. Cụ thể là các nữ sinh Đ.T.L và Đ.T.H (cùng học lớp 9A).

“Nếu xét về họ hàng thì Y. phải gọi hai cháu đó là bác họ và chúng biết nhau, chơi với nhau từ nhỏ, học cùng lớp, nhưng không hiểu sao, các cháu lại có thể đánh đập dã man, tàn nhẫn chính cháu mình như thế.

Bố mẹ hai cháu có sang xin lỗi, hứa hỗ trợ nhưng chúng tôi có nói, giờ mọi việc sẽ chờ cơ quan pháp luật giải quyết, còn quan điểm của gia đình đề nghị xử lý nghiêm minh”, anh Doanh nói.

Bà nội nữ sinh Y. giải thích thêm, theo họ, bố mẹ của các nữ sinh L. và H. ngang hàng với ông bà. Bố mẹ của nữ sinh Y. phải gọi hai nữ sinh trên là anh chị và các gia đình cùng ở trong làng, xã với nhau.

Đại diện gia đình các nữ sinh L. và H. xác nhận việc có họ gần với gia đình nạn nhân và khẳng định, việc các nữ sinh làm là sai, pháp luật sẽ xử lý nhưng mong muốn cho nhóm nữ sinh này một cơ hội sửa sai vì ngoài tình làng còn tình cảm họ hàng.

Bên cạnh đó anh Nguyễn Văn Doanh cho biết, đến thời điểm này gia đình anh đã được các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ số tiền hơn 60 triệu đồng. Thông qua các cơ quan báo chí anh thay mặt bố mẹ Y. cảm ơn lòng tốt của mọi người.

“Qua thông tin đại chúng, thay mặt gia đình cảm ơn đến tất cả mọi người đã có lòng hảo tâm giúp đỡ cháu, để cháu vững bước về mặt tinh thần”, anh Doanh nói.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, trong tuần, toàn bộ giáo viên của tỉnh này sẽ họp trực tuyến để giám đốc sở GD&ĐT thông tin vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. bị đánh hội đồng, xem đó là bài học rút kinh nghiệm. Một số phụ huynh có con em đánh nữ sinh Y. cũng đã đến trường gặp ban giám hiệu để làm việc thêm.

Một phụ huynh có con em đang theo học lớp 8 trường THCS Phù Ủng chia sẻ, rất bức xúc về hành vi của 5 nữ sinh nói trên. Bên cạnh đó, chị cũng cho rằng cách xử lý vụ việc của ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm không hợp lý.

“Lẽ ra các thầy cô phải làm tốt hơn thay vì có ý định giấu giếm, bao che vụ việc này. Có con em theo học tại đây chúng tôi chỉ hy vọng sau này việc quản lý các em tốt hơn, không để xảy ra thêm vụ việc đau lòng như này nữa”, vị phụ huynh chia sẻ.

Ngoài ra ông Trương Thế Quy, giảng viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế, cho biết, một vị mạnh thường quân (giấu tên) vừa liên hệ muốn giảng viên này làm người đại diện giúp mình kết nối với gia đình nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (học sinh Trường THCS Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên – người vừa bị bạn đánh đập dã man, lột đồ) để tìm cách giúp đỡ chuyển Y. vào Huế tiếp tục học tập, hỗ trợ em sớm vượt qua tổn thương về tinh thần.

Theo ông Trương Thế Quy, nhà hảo tâm muốn chuyển trường cho nữ sinh Y. từ Hưng Yên vào Huế từng có nhiều năm tài trợ hàng tỷ đồng giúp đỡ cho nhiều thế hệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Huế. Đối với việc giúp đỡ em Y, nhà hảo tâm muốn tạo điều kiện để em này tiếp tục học lên THPT cũng như các hệ đào tạo tiếp theo.

Các khoản chi phí học hành, ăn ở, sinh hoạt… sẽ được vị mạnh thường quân cam kết tài trợ toàn bộ. Còn cá nhân ông Quy sẽ có trách nhiệm lo về thủ tục chuyển trường, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y sau này, nếu em được gia đình đồng ý cho chuyển về Huế.

Đến thời điểm hiện tại, ông Quy chia sẻ chỉ mới tìm hiểu thông tin về vụ việc em Y. bị bạo hành dã man qua báo chí, chứ chưa liên lạc trực tiếp với gia đình của học sinh này để biết tâm nguyện liệu họ có đồng ý cho em Y vào Huế tiếp tục học hay không.

Thông tin thêm về vị mạnh thường quân, ông Quy cho biết, đây là một người đàn ông thành đạt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng hiện chưa muốn lộ diện do lo ngại bị làm phiền không đáng có dẫn đến ảnh hưởng công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.