Tin bóng đá: Việt Nam đã mua được bản quyền worldcup thành công

0
442
tin thể thao bóng đá

Theo thông tin được nhận sớm nhất ngày hôm nay đó là 18h30 chiều nay, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam. Vậy thực hư như thế nào, cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu rõ hơn nhé
Đây là thông tin được VTVcab xác nhận với báo giới bằng văn bản hôm qua (8/6). Trước đó, vào lúc 18h tối qua, VTV và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

tin thể thao bóng đá

Cả VTV và đối tác đều từ chối tiết lộ về vấn đề tài chính, tuy nhiên có nhiều nguồn tin cho biết VTV đã phải trả cao hơn con số 7 triệu USD. Cũng theo những thông tin này, một doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã tài trợ cho VTV 5 triệu USD, và đó là bước ngoặt để đài truyền hình Việt Nam “chốt hạ” vụ mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.
Tuy nhiên, vào ngày 7/6, Vingroup đã nhận được lời kêu gọi hỗ trợ từ VTV và tập đoàn này đã lập tức quyết định cho không 5 triệu USD mà không hề lăn tăn. Ông Việt lý giải cụ thể hơn về sự hào hiệp của tập đoàn mình đang làm việc là do “bóng đá là môn thể thao vua, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân, thậm chí giúp gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc”.
Bên cạnh VinGroup, tập đoàn FLC Thanh Hóa trước đó cũng nhiều lần khẳng định sẵn sàng hỗ trợ VTV về tài chính để mua bản quyền World Cup. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về việc FLC Thanh Hóa đã hỗ trợ hay chưa.

tin thể thao bóng đá

Một tập đoàn khác là Viettel thì đã được công bố có sự hỗ trợ dành cho VTV, tuy nhiên chưa rõ con số đóng góp là bao nhiêu. Như vậy, có thể nói hiện tại bản quyền World Cup 2018 được đưa về Việt Nam là nhờ sự chung tay của VTV, Vingroup và Viettel, có khả năng là của cả FLC Thanh Hóa
Như vậy, sau khi VTV chính thức xác nhận, Việt Nam đã trở thành quốc gia cuối cùng có bản quyền truyền hình World Cup 2018. Toàn bộ 64 trận đấu sẽ được VTV trực tiếp, dự kiến là trên kênh VTV 6.
Đặc biệt talkshow “Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới” với sự tham gia của hàng loạt các chuyên gia, các cựu HLV, cầu thủ để cùng phân tích, đánh giá với thông tin thú vị về từng trận đấu, diễn biến của World Cup.
Được biết, để mang đến bức tranh toàn cảnh về World Cup 2018, VTVcab đã đầu tư khủng để sản xuất loạt chương trình đồng hành với điểm nhấn là 2 chương trình: Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới (21h hàng ngày) và Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới (21h15 hàng ngày) trên các kênh thể thao của VTVcab từ 14/6/2018.