Tỷ lệ thoát trang là gì? Bỏ túi cách giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả

0
682

Tỷ lệ thoát trang là gì bạn biết không? Nguyên nhân nào khiến tỷ lệ thoát trang cao và cách giảm tỷ lệ thoát trang cho website của bạn như thế nào? Cùng bài viết này bỏ túi thông tin và kiến thức hữu ích nhé!

  1. Hiểu tỷ lệ thoát trang là gì?

Tỷ lệ thoát trang chính là số lượng % người dùng rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ truy cập vào 1 trang. Nói một cách dễ hiểu thì họ chỉ rẽ vào để xem trang web của bạn và rời đi ngay sau đó mà không truy cập vào bất kỳ trang web nào khác của website.

Hiểu tỷ lệ thoát trang là gì?
Hiểu tỷ lệ thoát trang là gì?

Trang web của bạn có tỷ lệ % không nhận được truy cập vào cao là xấu và ngược lại tỷ lệ truy cập vào các trang càng nhiều thì càng tốt. Bạn luôn mong muốn khách hàng không chỉ truy cập vào trang web của bạn mà còn tìm đến các page khác được bạn cung cấp hoặc thực hiện việc chuyển đổi thành công với website của bạn. Chình vì vậy, tỷ lệ thoát trang càng thấp thì càng tốt.

  1. Nguyên nhân nào khiến tỷ lệ thoát trang trở lên cao?

Tỷ lệ thoát trang của website bạn cao có thể bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân tiêu biểu mà các bạn cần chú ý như:

+ Họ truy cập đến web của bạn thông qua quảng cáo hoặc mô tả văn bản gây hiểu lầm, chình vì vậy sau khi truy cập họ không nhận được điều họ muốn họ sẽ thoát trang ngay.

+ Trang web của bạn tải quá chậm hoặc thiết kế không thân thiện, thực sự xấu, điều này khiến người dùng không có hứng thú và thậm chí là thất vọng khiến họ thoát trang.

+ Trang web của bạn chèn quá nhiều quảng cáo, các biểu ngữ, banner hoặc các cửa sổ bật lên, cùng với đó là một vài thủ thuật khiến người dùng khó chịu và gặp khó khăn khi truy cập khiến họ thoát trang và truy cập đến các trang khác.

+ Họ không tìm thấy điều họ cần ở trang web của bạn dù trang web bạn có tốt đến mấy.

+ bất kỳ nhập chuột nào của khách cũng chỉ đích hướng đến 1 trang duy nhất cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ thoát trang cao đó nhé!

  1. Mối quan hệ giữa tỷ lệ thoát và Seo

Có rất nhiều tranh cãi về tỷ lệ thoát trang với Seo. Vậy tỷ lệ thoát trang có phải là một yếu tố đánh giá về thứ hạng của trang web trên Google hay không?

Mối quan hệ giữa tỷ lệ thoát và Seo
Mối quan hệ giữa tỷ lệ thoát và Seo

Có nhiều chuyên gia Seo cho rằng nó là yếu tố ảnh hưởng. Tuy nhiên, phía Google khẳng định rằng họ sử dụng số liệu Google Analytics vào các thuật toán để đưa ra xếp hạng. Tỷ lệ thoát trang cao tức là trang web của bạn đang có vấn đề, điều này đồng nghĩa với việc nó có liên quan đến Seo và thứ hạng của trang web.

+ Trang không đáp ứng được mục đích mà người tìm kiếm muốn.

+ Người dùng truy cập vào website thông qua tìm kiếm trên Google thì việc quay trở lại trang đầu sau khi click sẽ được Google nắm bắt.

Trong Seo thì cả hai vấn đề trên đều tạo nên tín hiệu là website của bạn không đáp ứng được người tìm kiếm và tín hiệu này được báo đến Google. Mà Google đề cao các kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng. Điều này sẽ khiến nó ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google đó nhé!

  1. Giải đáp: Tỷ lệ thoát trang cao có phải xấu hay không?

Theo lý thuyết thì tỷ lệ thoát trang cao là xấu, tuy nhiên thực tế thì có nhiều website có tỷ lệ này cao nhưng không hẳn là xấu với hoạt động Seo. Một số trường hợp tỷ lệ thoát trang cao những không xấu như:

+ Trang web chỉ có duy nhất 1 phiên bản.

+ Trang web của bạn chỉ có 1 trang và thường sẽ thấy ở ngay các trang Landing Page.

  1. Cách để giảm tỷ lệ thoát trang là gì?

Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Cụ thể các cách mà bạn có thể dùng như sau:

– Cải thiện tốc độ load

Cải thiện tốc độ load
Cải thiện tốc độ load

Cải thiện tốc độ load

Trang web của bạn tải chậm hay có tốc độ load chậm là một yếu tố khiến người dùng thoát trang cao. Hãy cải thiện tốc độ load nhanh nhất cho trang. Thời gian tải tốt nhất cho người dùng là dưới 3 giây đó nhé!

– Tránh sử dụng đến Pop-up

Cửa sổ Pop-up mở lên liên tục khiến người dùng khó chịu, điều này khiến họ thoát trang của bạn. Cách giải quyết với vấn đề này cho bạn đó chính là sử dụng phiên bản Exit Pop-up, tức là cửa sổ này sẽ hiển thị khi người dùng có ý định rời trang, hoặc chỉ hiển thị trong 1 vài giây để khắc hàng biết nếu cần họ có thể click hoặc điều hướng cửa sổ này xuống 1 phần nhất định của trang không ảnh hưởng đến người dùng.

– Tạo sức hút và gây chú ý với người đọc

Một cách cực hay để giảm tỷ lệ thoát trang đó là tạo sức hút và gây chú ý với người đọc. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua việc sử dụng cửa sổ Flyout cho trang web của bạn. Kỹ thuật này hiện nay được nhiều web ứng dụng.

– Không lạm dụng quảng cáo quá đà

Sử dụng quá nhiều quảng cáo sẽ không giúp người dùng click vào nó mà còn phản tác dụng. Một website chứa nhiều quảng cáo sẽ bị google phạt vì vi phạm nguyên tắc quản trị website và không mang được trải nghiệm tốt đến người dùng, khách hàng.

Giải pháp là bạn chọn vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo, chất lượng chứ không đánh vào số lượng nhé!

– Sử dụng liên kết nội bộ hiệu quả

Liên kết nội bộ chính là cách để người dùng có thể tìm hiểu thêm các nội dung hay các chủ đề khác mà website của bạn cung cấp. Điều này làm giảm tỷ lệ thoát trang đó nhé!

– Cải thiện Title và Description

Title và Description chính là nội dung hiển thị trên kết quả tìm kiếm bên ngoài để người dùng nhìn thấy. Hãy cải thiện nó để lôi cuốn người dùng click vào trang của bạn nhé!

– Cải thiện chất lượng nội dung

Chất lượng trong chính nội dung cũng là điều khiến tỷ lệ thoát trang bị ảnh hưởng. Để giữ chân khách hàng và giảm tỷ lệ thoát trang thì bạn cần xây dựng nội dung chất lượng và thiết thực với người dùng.

– Tìm đến dịch vụ digital marketing uy tín

Ngoài những cách trên chia sẻ để giúp bạn giảm tỷ lệ thoát trang thì hãy sử dụng dịch vụ digital marketing từ bên chuyên nghiệp và uy tín cung cấp nhé! Hãy đến với ondigitals.com để được sử dụng dịch vụ và hợp tác lâu dài với họ. Đảm bảo trang web của bạn có tỷ lệ thoát trang thấp và nhiều yếu tố khác cũng được hộ hỗ trợ liên quan đến Marketing đó nhé!

Không chỉ cung cấp dịch vụ digital marketing, ondigitals.com còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ Facebook Ads cực đỉnh nếu bạn có nhu cầu đó nhé!

Hy vọng với thông tin từ bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu tỷ lệ thoát trang là gì mà còn nắm nhiều kiến thức hữu ích liên quan khác nữa nhé!

"Chú ý: Các thông tin tin tức được cung cấp ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng nó như một điểm khởi đầu để tự mình khám phá và hiểu biết sâu hơn về các sự kiện và vấn đề thế giới đang diễn ra."