Vụ hiệu trưởng bóp cổ học sinh, gia đình đã rút đơn và xin lỗi thầy

0
970

Tin mới: Liên quan đến vụ hiệu trưởng bóp cổ học sinh, sau khi làm việc với cơ quan công an xác minh sự thật gia đình đã rút đơn kiện và xin lỗi thầy.

Trước đó theo tường trình của bà Vũ Thị T., mẹ em T.N.Đ., tố cáo thầy giáo P.X.H. – Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đưa con mình lên phòng làm việc rồi bóp cổ, để lại vết xước trên cổ.

Vụ hiệu trưởng bóp cổ học sinh, gia đình đã rút đơn và xin lỗi thầy
Vụ hiệu trưởng bóp cổ học sinh, gia đình đã rút đơn và xin lỗi thầy

Bà T. cho biết, sự việc xảy ra vào sáng chủ nhật 6/1, khi em Đ. (học sinh lớp 8) đi học bù tết Dương lịch. Do khi đến lớp nhưng chưa thấy giáo viên nên em Đ. đã ngồi hát.

Đúng lúc đó, thầy hiệu trưởng đi qua và phát hiện sự việc nên bắt Đ. lên văn phòng, đóng cửa rồi dùng tay bóp cổ và giúi mặt vào tường.

“Hiện trên cổ của cháu Đ. vẫn còn có vết xước đỏ ngoài da. Hai ngày nay cháu kêu đau ở cổ, tinh thần không bình thường nên gia đình cho cháu ở nhà để theo dõi và cũng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh”, bà T cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Sầm Sơn cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử người xuống trường THCS Quảng Cư làm việc với thầy H., ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh và những người liên quan.

Thầy H. cam kết không có chuyện ông bóp cổ học sinh như thông tin lan truyền. Đến thời điểm hiện tại cũng chưa thể kết luận ông này có bóp cổ học sinh hay không mà phải chờ kết luận của cơ quan công an. Nếu có thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Theo ông H., trước đó, sáng 6/1 (ngày chủ nhật) trường tổ chức học bù theo lịch nghỉ tết dương Lịch. Đi kiểm tra thì ông Hùng phát hiện lớp 8D do giáo viên bộ môn đến muộn, các em hát hò gây ồn ào mất trật tự nên ông này nhắc nhở. Khi quay trở ra thì nghe một em học sinh chửi to từ “hô” (ý nói thầy giáo răng bị hô).

Ông H. đã yêu cầu em Đ. và một số học sinh của lớp này lên phòng hiệu trưởng để gặp mình để xác minh ai đã chửi thầy giáo. Khi em Trương Đình Đ. lên phòng, chưa được thầy cho phép những em này đã ngồi xuống nên ông H. đã dùng tay cầm cổ áo của em này kéo và yêu cầu đứng lên.

Theo ông H., một số học sinh ngồi cạnh cũng xác nhận là em Đ. có chửi thầy giáo. Trong bản kiểm điểm, em Đ. cũng đã thừa nhận có hành vi chửi thầy bị “hô” và em này đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin lỗi thầy giáo.

Ông H. cũng thừa nhận hành vi cầm cổ áo học sinh chưa thật sự phù hợp và sẽ rút kinh nghiệm.

Em Trương Như Đ. cũng cho biết: “Thầy có nắm cổ áo kéo bắt em đứng lên chứ không phải bóp cổ. Vết xước trên cổ là do khuy áo trong lúc thầy giáo nắm lên gây nên”. Tuy nhiên, em này lại phủ nhận việc mình chửi thầy bị “hô” và cho rằng mình chỉ hát “hô … hồ … hô” theo lời một bài hát để cổ vũ bóng đá”.

Qua làm việc với công an, chính quyền, gia đình em Đ. đã xác nhận không có việc thầy giáo bóp cổ hay đánh đập em Đ., đồng thời gia đình cũng xin lỗi tôi về việc gửi bản tường trình có chữ ký của phụ huynh về công an phường và đã xin rút bản tường trình lại.

Chị Vũ Thị Th. (mẹ em Đ.), cho biết, khi đi làm về có nghe người khác trao đổi lại về sự việc trên, vì bức xúc nên chị đã làm đơn trình báo lên phường. Theo chị Th., sau khi xác minh lại sự việc, do con chị hoảng loạn và vì không thích việc thầy hay phê bình nên cháu Đ. nói vậy.

Về vết xước nhỏ ở cổ của con mình, chị Th. cho biết là do cháu đánh nhau với các bạn khi nào không biết.

Chị Th. thừa nhận lỗi là do gia đình khi nghe cháu nói thế, vì thương con và bức xúc nên mới làm vậy. “Giờ thấy mình hiểu lầm thầy nên gia đình tôi đã xin lỗi thầy cũng như rút đơn trình báo sự việc trên phường”, chị Th. cho biết.