World Cup nữ 2023: Việt Nam thất bại 9 bàn trước Tây Ban Nha

0
82

World Cup nữ 2023: Trong trận giao hữu sáng nay 14/07 ĐT nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại đậm trước những nữ cầu thủ đẳng cấp thế giới bên phía Tây Ban Nha.

Trận đấu được diễn ra kín và BHL hai đội thống nhất thay người không giới hạn và được quay vòng để thử nghiệm nhiều phương án.

Tây Ban Nha hứa hẹn sẽ tung đội hình mạnh nhất trong trận giao hữu cuối cùng nhằm hoàn thiện lối chơi trước khi vào giải đạt tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác. Đó cũng là lý do tuyển Tây Ban Nha yêu cầu đá kín và được phía Việt Nam đồng ý.

Bởi đây được xem như màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Tây Ban Nha trước thềm World Cup nữ 2023. Về phía ĐT nữ Tây Ban Nha, HLV Jorge Vilda chưa thể có được sự phục vụ của Quả bóng vàng Alexia Putellas vì vấn đề sức khoẻ.

World Cup nữ 2023: Việt Nam thất bại 9 bàn trước Tây Ban Nha

Dù vậy, ĐT nữ Tây Ban Nha vẫn ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với các học trò của HLV Mai Đức Chung. Trong hiệp một trận đấu, những Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan, Thanh Nhã,… đã thi đấu đầy nỗ lực trước đối thủ đến từ châu Âu.

Không có thể hình cao lớn nhưng tuyển nữ Tây Ban Nha lại nổi trội ở lối chơi bóng kỹ thuật và tốc độ.

Trong hiệp 1, ĐT Việt Nam chủ động chơi phòng ngự trước lối chơi kiểm soát và ban bật bóng ngắn của ĐT Tây Ban Nha. Nhưng ngay phút thứ 7, từ quả đá phạt bên cánh phải, Alba Redondo bật cao đánh đầu mở tỷ số. Có lợi thế tâm lý, chỉ 5 phút sau, cánh phải ĐT Việt Nam bị khai thác và  Althenea Castillo đệm bóng nhẹ nhàng nhân đôi cách biệt.

Tuy nhiên, khung thành của ĐT nữ Việt Nam vẫn không thể đứng vững trước sức mạnh từ các đợt tấn công của ĐT nữ Tây Ban Nha. Sau 45 phút thi đấu, ĐT nữ Việt Nam để ĐT nữ Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước nhờ hai bàn thắng của Redondo Ferrer và Athenea.

Sang hiệp hai, các học trò của HLV Jorge Vilda tiếp tục dễ dàng chiếm thế chủ động và ghi thêm được 7 bàn thắng nữa vào lưới ĐT nữ Việt Nam. Các bàn thắng của ĐT nữ Tây Ban Nha được ghi do công của Hermoso (2 bàn), Paralluelo (2 bàn), Esther Gonzalez (2 bàn) và Aitana Conca.

Chung cuộc, Tây Ban Nha giành chiến thắng đậm ty so bong da 9-0. Đây là kết quả không gây bất ngờ bởi sự chênh lệch lớn về trình độ giữa hai đội. Có được trận giao hữu với quân xanh mạnh hàng đầu thế giới là một trải nghiệm quý báu với đoàn quân HLV Mai Đức Chung trước chiến dịch World Cup 2023.