Xuân Trường có nguy cơ bị loại khỏi đội hình tại AFF cup

0
1224

Tin thể thao: Sau sự rời đi đầy tiếc nuối của 5 cầu thủ, tuyển Việt Nam chuẩn bị loại 2 cầu thủ tiếp theo để hoàn chỉnh đội hình tại AFF Cup. Trong đó Xuân Trường rơi vào tầm ngắm.

Ngay khi vừa trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã nói lời chia tay với 5 cầu thủ gồm: Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và Văn Cường (CLB Quảng Nam). Trong đó Minh Vương là cái tên khiến người hâm mộ tiếc nuối nhất.

Xuân Trường có nguy cơ bị loại khỏi đội hình tại AFF cup
Xuân Trường có nguy cơ bị loại khỏi đội hình tại AFF cup

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cảm thấy không bất ngờ khi HLV Park Hang Seo quyết định loại Minh Vương sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc: “Mỗi HLV đều có cách xây dựng chiến thuật và sử dụng nhân sự sao cho phù hợp nhất với ý đồ huấn luyện.

Tôi đánh giá Minh Vương là một cầu thủ tốt nhưng ở thời điểm hiện tại cậu ta khó lòng cạnh tranh vị trí với những gương mặt dày dạn kinh nghiệm như Xuân Trường, Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng hay Huy Hùng…

Bên cạnh đó, những tân binh như Quốc Chí, Viết Tú, Văn Thành hay thủ môn Văn Cường bị loại cũng là điều bình thường. Ở những vị trí của họ, trong tay HLV Park Hang Seo đang có nhiều lựa chọn chất lượng khác. Dẫu sao, quãng thời gian trải nghiệm trên tuyển Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ này học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của tạp chí đàn ông, điều lệ từ giải AFF CUP , mỗi đội được phép đăng ký tối đa 23 tuyển thủ. Đều này đồng nghĩa với việc, thầy Park sẽ phải gạch tên 2 người nữa trước khi nộp bản danh sách chính thức cho AFF.

Hiện tại người hâm mộ không khỏi lo lắng cho khả năng trụ đội của Xuân Trường . Với màn thể hiện đầy thất vọng tại Asiad 18, rất khó để nói trước được điều gì về tương lai của Xuân Trường tại đội tuyển.

Hơn thế, trong giai đoạn hiện tại phong độ của Xuân Trường cũng đang gặp vấn đề. Cho đến thời điểm hiện tại chính cầu thủ vẫn chưa thể tìm lại được mình. Ngay khi HLV Park Hang Seo đã dành cho tiền vệ người Tuyên Quang nhiều sự ưu ái, với khá nhiều cơ hội ra sân, nhưng Xuân Trường vẫn chưa thể tỏa sáng.

Nhìn vào danh sách tuyển Việt Nam hiện tại có thể thấy, hàng tiền vệ đã được rút gọn một cách sát nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc, cơ hội để Xuân Trường dự AFF Cup lần thứ 2 trong sự nghiệp là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, quyết định hiện tại vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo, mọi phương án đưa ra chắc chắn đã được thầy Park suy tính trước sau. Tất cả mọi quyết định đều hướng đến mục đích mang lại vinh quang cho đội bóng nước nhà.