Yêu cầu kỷ luật 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy

0
745

Tin mới: Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng thông tin, đơn vị đã gia hạn cho TAND huyện Đức Trọng và TAND huyện Đơn Dương phải báo cáo vụ việc 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy trước ngày 20/3.

Yêu cầu kỷ luật 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy
Yêu cầu kỷ luật 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 4/3, xe ô tô mang biển kiểm soát 49A – 205.16 lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng từ xã Pró ra trung tâm huyện Đơn Dương, đến địa phận thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương đã va chạm với xe mô tô do chị Nguyễn Thị Xuê, SN 1975 điều khiển, phía sau chở chị Trần Thị Khoa, SN 1991, cùng trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Cú va chạm khiến hai người đi trên xe mô tô bị thương, trong đó chị Xuê được xác định bị chấn thương sọ não.

Xe ô tô sau khi gây tai nạn, mặc dù bị nổ lốp trước (bên tài xế) đã bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị nạn.

Nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Đơn Dương đã truy đuổi, chặn chiếc ô tô cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 8km. Trên ô tô có bà Phan Bảo Thúy và ông Hồ Trọng Hiếu – Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xác định nồng độ cồn của 2 người này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Qua xác minh, trên ô tô còn có 2 thẩm phán của TAND huyện Đơn Dương là các ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ. Hai người này đã rời khỏi ô tô trước khi CSGT chặn được chiếc xe đang bỏ chạy. Trước thời điểm xảy ra tai nạn, 4 người đi trên chiếc Toyota Camry cùng nhậu ở một quán trên địa bàn.

Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã xác định được danh tính người điều khiển chiếc Toyota Camry – BKS 49A-205.16 (chở Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng và 2 thẩm phán huyện Đơn Dương) gây tai nạn rồi bỏ chạy là bà Phan Bảo Thúy.

TAND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ông Hồ Trọng Hiếu, Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ viết tường trình và kiểm điểm. Đến ngày 12/3, TAND tỉnh sẽ có có cuộc họp xử lý sai phạm của các cán bộ này.

Sáng 13/3, ông Đào Chiến Thắng – Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng thông tin, đơn vị đã gia hạn cho TAND huyện Đức Trọng và TAND huyện Đơn Dương phải báo cáo vụ việc 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy trước ngày 20/3.

Cũng theo ông Thắng, 3 cán bộ này đã giải trình và xác nhận từ người bị nạn, vào thời điểm xảy ra tai nạn, đã có hai người xuống xe kiểm tra. Tuy nhiên, lúc này, nạn nhân nói không sao nên cả nhóm mới rời khỏi hiện trường. Sau đó, nạn nhân mới bị choáng nên được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“TAND tỉnh yêu cầu 2 đơn vị trên tổ chức họp kiểm điểm, đề xuất mức kỷ luật đối với 2 hành vi là ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ đi và uống rượu trong giờ làm việc. Các đơn vị phải báo cáo trước ngày 20/3. Sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng và xem xét mức kỷ luật đối với 3 cán bộ trên”, ông Thắng nói.

Được biết, hiện nay, 3 cán bộ này vẫn đang công tác bình thường.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.