Nhóm máu B có phải nhóm máu hiếm không?

  0
  1756

  Bạn thuộc nhóm máu B? Bạn không biết nhóm máu của bạn có mấy loại và nhóm máu B có phải là nhóm máu hiếm hay không? Trong bài chia sẻ sau đây bimatadam.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Nhóm máu B là nhóm máu gì?

  Hiện nay có tổng cộng 8 nhóm máu chính và nhóm máu B là nhóm máu có sự hiện diện của kháng nguyên B mà không có kháng nguyên Rh. Nhóm máu B-là nhóm máu hiếm trên thế giới. Loại máy này còn hiếm hơn cả B+. Theo các nghiên cứu thì những tổng chủng da trắng sẽ có tỉ lệ người thuộc nhóm máu B- cao hơn so với các chủng tộc khác.

  Nhóm máu B- là nhóm máu hiếm sau nhóm máu AB-
  Nhóm máu B- là nhóm máu hiếm sau nhóm máu AB-

  Nhóm máu B có phải là nhóm máy hiếm không?

  Nhóm máu B là một nhóm máu hiếm trên thế thời đặc biệt là những người có nhóm máu B-. Những người sở hữu nhóm máu này thì tỷ lệ rủi ro khi mang thai rất cao. Ví dụ như khi nhóm máu của người mẹ là Rh- và thai nhi là Rh+ thì cơ thể của người con sẽ có xu hướng xây dựng kháng thể chống lại bất cứ những gì từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Và có thể của người mẹ cũng vậy.

  Trong trường hợp này sự cố xấu nhất có thể xảy ra chính là sự bất đồng trong nhóm máu giữa mẹ và con. Bởi vì cơ thể mẹ sinh ra kháng thể đánh nhau chống lại kháng nguyên của con gây hiện tượng ngưng kết hồng cầu hay còn gọi là tan máu. Hậu quả xấu nhất có thể xảy ra trong trường hợp này chính là thai nhi bị chết lưu, sinh non hoặc đứa trẻ bị chậm phát triển trí tuệ. Tuy nhiên nếu người mẹ tiêm chủng trước thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ này.

  Xem thêm tin y dược khác: Thuốc lenvaxen 4mg và lenvima 4mg là thuốc được chỉ định sử dụng trong điều trị ung thư tuyến giáp, ung thư thận, ung thư gan. Với tác dụng của thuốc sẽ giúp ức chế sẽ ngăn chặn tế …

  Vậy nhóm máu B nhận được những nhóm máu nào?

  Những người có nhóm máu B- thì chỉ có thể nhận máu từ những người có cùng nhóm máu hoặc người có nhóm máu O-. Nếu bạn thuộc nhóm máu B- thì cần hết sức cẩn thận và chú ý sức khỏe cơ thể để tránh việc mất máu đáng tiếc. Bởi vì nhóm máu B- là nhóm máu hiếm thứ 2 chỉ sau nhóm máu AB-.

  Nhóm máu B chỉ nhận chính nó và nhóm máu O
  Nhóm máu B chỉ nhận chính nó và nhóm máu O

  Nhóm máu B- không nên ăn gì?

  Đối với những người mang nhóm máu B- thì nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như ngô, kiều mạch, đậu lăng, đậu phộng, vừng, lúa mì… Bởi vì những loại thực phẩm này đều chứa các lectin làm trì trệ chuyển hóa chúng khiến cho cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và gây hạ đường huyết. Ngoài ra thịt gà cũng là một món ăn không tốt đối với những người thuộc sở hữu máu B. Thịt gà có thể khiến cho người bệnh rối loạn miễn dịch. Đặc biệt cà chua cũng không tốt đối với những người thuộc nhóm máu này.

  Người nhóm máu B dễ mắc các bệnh gì?

  Những người sở hữu nhóm máu B thường có nguy cơ mắc phải những bệnh sau:

  Ung thư

  Trong một số nghiên cứu thì người mang nhóm máu B có nguy cơ dễ mắc ung thư vú hơn các nhóm khác. Những người mang này cũng được cho là có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn các nhóm máu khác.

  Ngoài ung thư vú, ung thư tuyến tụy thì ung thư bạch cầu, ung thư miệng của người mang nhóm máu này cũng chiếm tỉ lệ cao hơn các nhóm khác. Họ cũng có nhiều nguy cơ bị virus tấn công hệ thần kinh hơn.

  Mệt mỏi, hạ đường huyết

  Người nhóm máu B không thích hợp dùng các loại thực phẩm như ngũ cốc, lạc, vừng… vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa, có thể gây cản trở quá trình sản xuất insulin, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Họ phù hợp với các loại thực phẩm như trứng, rau quả, thịt thú nuôi theo đàn (như cừu), cá.

  Trên đây là một số thông tin về nhóm máu B và tính chất của nhóm máu này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc