Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem Asiad trên truyền hình

0
885

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) vừa hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Cụ thể, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC.

Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện thể thao trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem Asiad 2018 trên truyền hình
Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem Asiad 2018 trên truyền hình

Bản quyền Asiad 2018 có được do sự chỉ đạo thương thảo tích cực của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp công chúng cả nước có thế xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 18.

Các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Thành Lương…hứa hẹn sẽ mang lại cho khán thính giả cả nước những giây phút đáng nhớ cùng các trận thi đấu rực lửa của đội tuyển U23 Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, việc Đài Tiếng nói Việt Nam có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò trách nhiệm của những cơ quan báo chí quốc gia.

Việc có bản quyền ASIAD 2018 phục vụ người hâm mộ cả nước, không thể thiếu vai trò đồng hành của doanh nghiệp. Đặc biệt trong trường hợp này là sự hỗ trợ quý báu của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội Viettel.

Hệ thống truyển thông đa phương tiện của Đài Tiếng Nói Việt Nam hân hạnh mang màu cờ, sắc áo kiêu hãnh của các đội tuyển Việt Nam đến khán giả mọi miền Tổ quốc.

Bản quyền ASIAD 2018 của VOV cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử VOV.VN và VTCnews.

Chia sẻ về vấn đề này, sáng nay chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải tỏ ra bức bối: “Trong những ngày qua không có bản quyền truyền hình tôi thấy bức xúc, khó chịu, ấm ức vì yêu bóng đá mà không được thưởng thức.

Nên nếu có đài nào đứng ra công khai mua, thì Việt Nam chúng ta sẽ khác. Còn uy tín bây giờ thì có lẽ họ đang xem nhẹ chúng ta ở lĩnh vực thưởng thức thể thao. Asiad mà chúng ta không được xem bóng đá hay môn nào cả.

Người ta không bán bản quyền riêng bóng đá là tốt, vì nhiều người còn quan tâm những môn khác nữa. Cả bóng đá nữ nữa cũng đang thành công, khí thế rất tốt. Hôm qua chúng ta có HCB cử tạ, rất tích cực mà NHM thể thao không được thưởng thức thì rất thiệt thòi. Tôi thì rất bức xúc và nhiều khi cảm thấy buồn vì không có bản quyền”.

Như vậy, từ ngày mai tâm trạng của chuyên gia Vũ Mạnh Hải và người hâm mộ thể thao Việt Nam sẽ được thoải mái, hòa chung niềm vui khi thưởng thức Asiad và U23 Việt Nam.