Những thói quen gây hại đến sức khỏe nam giới

0
956

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới sự suy giảm sức khoẻ nam giới trong đó không thể không nhắc tới những thói quen trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Tham công tiếc việc

Trang Medicash dựa trên kết quả khảo sát 3.000 nhân viên đã kết luận: khả năng kiệt sức của nam giới sau một ngày làm việc gấp 4 lần phụ nữ, và khả năng tìm đến rượu để trấn an tinh thần của họ cũng gấp đôi bạn khác giới. Những căng thẳng đến từ công việc là mầm mống sinh ra các căn bệnh nguy hiểm như trầm cảm, bệnh tim, đột quỵ. Đàn ông ít để ý đến điều này và thay vì nói chuyện với người đứng đầu, làm mới công việc hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ, họ vẫn tham công tiếc việc đến mức nhiều người không còn là bản thân mình nữa.

Những thói quen gây hại đến sức khỏe nam giới
Thói quen gây hại đến sức khỏe nam giới

Che giấu cảm xúc

Nhìn chung, đàn ông thường tìm cách kiềm chế cảm xúc và tỏ ra bình tĩnh, vững vàng trong mọi tình huống. Hệ quả của hành động này là họ có khả năng rơi vào chứng trầm cảm giấu kín lúc nào không hay. Các nghiên cứu đã cho thấy 77% nam giới nghĩ đến cái chết trong giai đoạn khủng hoảng tâm lý. Số lượng nam giới trầm cảm cũng được đánh giá là gấp đôi phụ nữ. Rượu và ma túy là hai cạm bẫy họ thường tự rơi vào. Các nghiên cứu sức khỏe cũng cho thấy những người đàn ông kìm nén sự tức giận có nguy cơ đau tim hơn những người biết xả giận.

Thuốc tagrix 80mg (Osimertinib) là một loại thuốc trị ung thư can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Sử dụng chất kích thích

Thuốc lá, rượu bia, cafe, đồ uống có cồn là những chất kích thích nam giới thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đang mong muốn có con thì cần hạn chế tối đa việc sử dụng các loại chất này. Bởi, thói quen uống cafe hàng ngày có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh cao. Trong rượu bia, thuốc lá có chứa các chất độc hại cho cơ thể như: nicotin, CO, chất sinh ung thư, các chất thuộc nhóm benzene. Hút thuốc lá sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng sinh sản ở đàn ông. Chất nicotin trong thuốc lá ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng, hút nhiều thuốc lá sẽ làm giảm đi ham muốn tình dục và gây nên bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.

Bỏ qua kem chống nắng

Với tâm lý chủ quan rằng kem chống nắng chỉ là một thứ mỹ phẩm của phụ nữ, nam giới đã sai lầm nghiêm trọng khi bỏ qua kem chống nắng khi chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. Theo một nghiên cứu của trang Canstar Blue, số lượng phụ nữ Australia sử dụng kem chống nắng gấp đôi nam giới. Thói quen này sẽ chỉ làm tồi tệ thêm làn da của các quý ông, và nguy cơ cao hơn nữa là phải đối mặt với căn bệnh ung thư da.

Thuốc Iressa 250 mg được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ

Ngâm mình quá lâu trong bồn nước nóng

Tắm nước nóng là một cách thư giãn cơ thể rất hiệu quả mà nam giới thường áp dụng. Tuy nhiên, lạm dụng đến mức ngâm mình quá lâu và liên tục trong bồn tắm nước nóng có thể gây phản tác dụng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Francisco đã công bố một nghiên cứu kéo dài trong ba năm cho thấy, việc tắm nước nóng có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Cụ thể, tinh trùng khó sống sót khỏe mạnh trong môi trường nước nóng. Việc ôm máy tính xách tay liên tục cũng có tác dụng tương tự.

Đánh răng quá ít

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ, chỉ có 66 % đàn ông đánh răng hơn 2 lần/ngày trong khi ở phụ nữ, con số lên tới 86%. Một khảo sát trên Tạp chí Periodontology cũng cho thấy số lượng phụ nữ đi khám nha khoa định kỳ gấp đôi nam giới. Các chuyên gia về răng miệng đã cảnh báo rằng việc lơ là chăm sóc răng miệng không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nướu răng mà còn tăng nguy cơ bệnh tim, chứng mất trí và rối loạn cương dương ở nam giới.

Thói quen thủ dâm

Thủ dâm điều độ trong một số trường hợp rất có lợi cho hoạt động tình dục, tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm có thể dẫn tới rối loạn cương dương, khó xuất tinh hay xuất tinh sớm,… ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản, dẫn đến vô sinh.

Lười rửa tay say khi đi vệ sinh

Theo một nghiên cứu, cứ ba người đàn ông thì có một người không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Một nghiên cứu khác lại cho thấy chỉ có 71% người rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và 1/4 trong số này là phụ nữ. Theo các chuyên gia y tế, không rửa tay là cách nhanh nhất để vi khuẩn lây lan và đây là một trong những thói quen đáng lo ngại, nhất là với nam giới.