Fan hâm mộ của Lam Khiết Anh đòi Tằng Chí Vỹ phải cúi đầu nhận tội cưỡng hiếp

0
937

Trong lễ tưởng niệm Lam Khiết Anh được tổ chức tại nhà thờ Hong Kong, rất đông fan hâm mộ đã giơ cao các tẩm biển yêu cầu kẻ ác từng cưỡng hiếp Lam Khiết Anh là Tằng Chí Vỹ phải cúi đầu chịu tội công khai.

Tối qua (9/11), lễ tưởng niệm Lam Khiết Anh đã được tổ chức tại nhà thờ Hong Kong. Rất đông fan hâm mộ và người nổi tiếng đã có mặt tại đây. Nhiều ngôi sao như Trương Vệ Kiện, Đào Đại Vũ… cũng có mặt.

Về phía người hâm mộ, từ đầu giờ chiều, họ đã xếp hàng tụ tập xung quan khu tổ chức lễ tưởng niệm. Không chỉ mang theo hoa trắng, fan hâm mộ của Lam Khiết Anh còn kể lại cho nhau nghe nhưng câu chuyện về thần tượng một thời và xót xa cho số phận bèo trôi của cô.

Không chỉ vậy, rất đông fan hâm mộ còn giơ cao các tẩm biển yêu cầu kẻ ác từng cưỡng hiếp Lam Khiết Anh phải cúi đầu chịu tội công khai.

Fan hâm mộ của Lam Khiết Anh đòi Tằng Chí Vỹ phải cúi đầu nhận tội cưỡng hiếp
Fan hâm mộ của Lam Khiết Anh đòi Tằng Chí Vỹ phải cúi đầu nhận tội cưỡng hiếp

Theo truyền thông Kong Kong, trong khi nhiều người nổi tiếng im lặng thì fan hâm mộ đã quyết định lên tiếng, bởi họ hi vọng thần tượng của mình có thể yên lòng mà ra đi. Hơn nữa, nếu nhiều ngôi sao Hong Kong còn e ngại thế lực của người này nhưng fan hâm mộ thì không có gì phải sợ hãi.

Trước đó rạng sáng ngày 3/11, cảnh sát đã xác nhận Lam Khiết Anh đã qua đời tại nhà riêng ở khu chung cư Leung Ma House ở tuổi 55. Một người bạn thân của Lam Khiết Anh đã tới khu chung cư và liên tục gọi cửa nhưng không có ai đáp lời. Khi thấy căn phòng bốc lên mùi hôi khó hiểu, người này đã lập tức gọi điện cho cảnh sát. Cảnh sát xuất hiện, phá cửa vào thì phát hiện Lam Khiết Anh đang nằm dưới sàn nhà và đã tử vong.

Lam Khiết Anh (sinh năm 1963) đã tham gia vào lớp đào tạo diễn viên của TVB năm 1983, cùng thời với nữ diễn viên Lưu Gia Linh và Tăng Hoa Thiên. Sau khi tốt nghiệp, Lam Khiết Anh làm MC cho một số chương trình của TVB. Chỉ sau đó 1 năm, Lam Khiết Anh đã trở nên nổi tiếng nhờ diễn xuất tự nhiên cùng nhan sắc xinh đẹp mỹ miều trong bộ phim Nhà có kiều thê, Vẽ cầu vồng. Với bộ phim Lục chỉ cầm ma (1985), Lam Khiết Anh vươn lên thành ngôi sao hàng đầu của màn ảnh.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Lam Khiết Anh đã xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám khác như Chân mệnh thiên tử, Cái thế hào hiệp, Nghĩa bất dung tình, Bạch phát ma nữ, Đại thời đại, Đại thoại Tây Du. Cô cũng được hợp tác với nhiều “nam thần” của màn ảnh khi đó là Trương Quốc Vinh, Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trịnh Thiếu Thu… Quả thật cuộc đời bi thảm của Lam Khiết Anh có nhiều nét khá tương đồng với vai diễn La Tuệ Linh trong Đại thời đại, đó là điều khiến nhiều người phải nuối tiếc.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp mỹ miều, tính cách vui vẻ và hòa đồng nên Lam Khiết Anh là người tình trong mộng của nhiều người.

Cuộc đời tưởng như toàn mỹ cho đến khi cô bị hai ông lớn làng giải trí cưỡng hiếp, tra tấn. Sau scandal chấn động ấy, Lam Khiết Anh trở nên điên loạn, trầm cảm. Cô trở thành người mất trí, không kiểm soát được bản thân và sống như người vô gia cư, thất nghiệp ở Hong Kong.

Được biết, hai vị đàn anh cưỡng hiếp Lam Khiết Anh vốn là 2 người giàu có và vô cùng có thế lực trong làng giải trí Hoa ngữ. Mãi tận nhiều năm sau, Lam Khiết Anh mới xác nhận về chuyện cô bị cưỡng hiếp nhưng không dám công bố danh tính.

Đầu năm 2018, một đoạn video phỏng vấn đầy đủ của Lam Khiết Anh bất ngờ được tiết lộ. Trong đó nữ diễn viên tiết lộ danh tính người đã cưỡng bức mình, một vị là diễn viên nổi tiếng Hong Kong đã qua đời tên là Đăng Quang Vinh, vị kia là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Tăng Chí Vỹ.

Trước cái chết đau thương của Lam Khiết Anh, Tăng Chí Vỹ – người được cho là kẻ thứ 2 cưỡng hiếp cô vẫn nhởn nhơ vui vẻ khiến nhiều người càng căm phẫn.