Lượng vé không đủ: Cổ động viên bức xúc, cầu thủ phải khóa máy

0
906

Chuyện ngoài lề: Hàng nghìn cổ động viên đã tập trung xếp hàng dài phía trước sân vận động Mỹ Đình mong được sở hữu những tấm vé xem AFF cup 2018. Tuy nhiên vì lượng vé không đủ đã khiến nhiều nhiều cổ động viên bức xúc khi ra về tay trắng. Các cầu thủ cũng không đủ vé để mời người thân đến xem trận đấu.

Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia có 4 mệnh giá là 150.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng mỗi vé. Vé xem trận Việt Nam vs Campuchia có 3 mệnh giá là 100.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng mỗi vé.

Bất chấp thời tiết mưa và gió lạnh, nhiều cổ động viên đã có mặt từ tối 10/11, lượng người tiếp tục tập trung đông đặc từ rạng sáng. Để cắm chốt chờ mua vé, họ mang theo nhiều đồ ăn, nước uống. Đoàn người chen lấn, xô đẩy tạo nên một khung cảnh hỗn loạn trước cổng sân vận động. Cao điểm, đoàn người xô đổ hàng rào bảo vệ trước sự bất lực của lực lượng an ninh tại đây.

Lượng vé không đủ: Cổ động viên bức xúc, cầu thủ phải khóa máy
Lượng vé không đủ: Cổ động viên bức xúc, cầu thủ phải khóa máy

Đầu giờ chiều 11/11, ban tổ chức thông báo đã bán hết vé, nhiều người tỏ ra bực tức khi phải uổng công chờ đợi. Ngay sau khi có thông báo hết vé, các nhóm phe vé cũng bắt đầu tung quân mời chào người hâm mộ với giá trên trời.

Anh Lê Phong, một cổ động viên đến từ Hải Phòng cho biết do không thể chen chân vào đoàn người mua vé, anh chấp nhận mua lại một cặp vé trận Việt Nam vs Malaysia với giá 2,5 triệu đồng. Anh Quyền, một cổ động viên khác cho biết anh mua lại một cặp vé cùng trận bóng này ở khán đài D với giá 1,5 triệu đồng.

Giá vé trận Việt Nam vs Malaysia được các phe vé chào bán giao động từ 1,2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng mỗi cặp. Giá vé bị các phe vé thổi lên gấp từ 2 đến 10 lần ban tổ chức đưa ra. Theo lịch, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16/11 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

“Chúng tôi đã tới sân Mỹ Đình từ 5h giờ sáng để mong có thể mua được vé. Nhưng tôi rất thất vọng khi phải xếp hàng cả 5, 6 tiếng đồng hồ mà cuối cùng lại hết vé. Tôi không hiểu BTC phân phối kiểu gì mà vé bán lại không đủ đáp ứng nhu cầu của những người mua vé như tôi”, anh Lê Văn Nam (Cầu Giấy-Hà Nội) bức xúc nói.

Lão tướng tuyển Việt Nam Nguyễn Anh Đức chia sẻ: “Nhu cầu về vé vào sân thì năm nào cũng vậy. Hiện tại, nhiều cầu thủ trong đội cũng rơi vào tình trạng thiếu vé để mời gia đình, người thân, bạn bè đến sân theo dõi trận đấu sắp tới.

Tuy nhiên, các cầu thủ cũng đã họp lại và đưa ra phương án xử lý vấn đề vé để sớm giải quyết việc này dứt điểm, tránh tình trạng như các giải trước đây để anh em tập trung thi đấu”.

Theo quy định, mỗi cầu thủ sẽ được tiêu chuẩn mua tối đa 20 vé để tặng người thân, gia đình trong các trận đấu trên sân nhà. Ngoài ra, VFF cũng tặng mỗi cầu thủ từ 6 tới 8 vé.

Nhưng với nhu cầu lớn vé lớn từ người thân, số vé mà các cầu thủ được tạo điều kiện mua cũng không thể đáp ứng đủ. Vì thế, một số cầu thủ đã phải tạm thời tắt máy điện thoại và hạn chế sử dụng mạng xã hội để không bị làm phiền vì việc nhờ mua vé.

Số lượng vé phân phối trực tiếp ở SVĐ Mỹ Đình vào khoảng 9.000 vé. Tổng số lượng vé bán qua đường công văn, trực tuyến và trực tiếp vào khoảng 24.000, tương đương với già nửa sức chứa của sân Mỹ Đình. Số vé còn lại sẽ được VFF phân phối cho các nhà tài trợ của ĐTQG cũng như các đối tác của VFF.

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu cho biết VFF không thể đáp ứng được hết nhu cầu mua vé xem đội tuyển Việt Nam của các cơ quan và người hâm mộ do sức chứa của sân có hạn.

Ông Châu nói: “Vé mời tại AFF Cup lớn hơn so với các giải đấu khác. Đây là giải đấu quốc tế, BTC yêu cầu một lượng tương đối vé mời để họ trả quyền lợi cho nhà tài trợ giải, quan hệ với một số đối tác.

Đây là yêu cầu bắt buộc vả cả 10 nước tham dự đều phải thực hiện. Chúng tôi phát hành vé mời bao gồm cả ghế ngoài khán đài lẫn trong các phòng riêng. Số vé này được dùng theo cách sử dụng của ban tổ chức AFF Cup. Một số để mời đối tác, nhà tài trợ hoặc phục vụ công tác đối ngoại. Đó đều là những thành phần được ưu tiên đặc biệt”.