Lấy vợ tiểu thư nhà giàu tôi không ngờ khiến mẹ phải ấm ức chịu khổ

0
1697

Tâm sự: Cuộc sống hôn nhân phức tạp, hoàn cảnh của tôi và vợ lại chênh lệch quá lớn tôi không biết phải làm sao để giải quyết vẫn đề này. Không ngờ khi lấy vợ tiểu thư nhà giàu tôi lại khiến mẹ phải ấm ức chịu khổ.

Vợ tôi là tiểu thư con nhà giàu lại xinh đẹp nên ai cũng ngạc nhiên khi cô ấy lấy tôi một người bình thường về mọi mặt. Thậm chí so với nhà cô ấy gia cảnh nhà tôi thấp hơn rất nhiều nhưng chúng tôi yêu nhau thật lòng, tôi nghĩ chỉ cần có tình yêu thì mọi chênh lệch gia cảnh chúng tôi đều sẽ vượt qua.

Lấy vợ tiểu thư nhà giàu tôi khiến mẹ ấm ức chịu khổ
Lấy vợ tiểu thư nhà giàu tôi khiến mẹ ấm ức chịu khổ

Nhưng cuộc sống vợ chồng, làm dâu của cô ấy lại không đơn giản như tôi nghĩ. Trước đây cô ấy sống trong một ngôi nhà cao tầng vô cùng rộng rãi khang trang. Khi cô ấy về nhà tôi, bố mẹ tôi cũng có sửa lại phòng ngủ của hai vợ chồng rộng hơn để cô ấy có thể thoải mái nghỉ ngơi. Khi nhìn thấy căn phòng tuy cô ấy không chê bai nhưng cũng chẳng vui vẻ.

Nằm ngủ một hôm, sáng dậy cô ấy kêu đau lưng rồi bắt tôi phải trở đi mua đệm chính hãng với giá tới vài chục triệu làm tôi phải nói dối không dám cho bố mẹ biết giá thật.

Mẹ tôi cũng là người biết điều thương con dâu như con cái trong nhà không để cô ấy phải đụng vào việc gì. Mẹ tôi mở quán tạp hóa nhỏ, buôn bán cũng đắt nhưng vợ tôi chưa một lần ra phụ mẹ bán hàng thậm chí có khách kêu mà mẹ tôi chưa kịp ra, cô ấy cũng chỉ đứng đó nhìn chứ không bán. Tôi biết mẹ tôi buồn nhưng mẹ không nói vì sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình tôi.

Bữa ăn trong gia đình tôi cũng được cải thiện vì mẹ sợ con dâu không ăn được mấy món dân dã mà mỗi tháng chúng tôi cũng chỉ phụ mẹ vài triệu đồng còn đâ thì vợ tôi cất hết vào quỹ của hai vợ chồng.

Khi vợ tôi mang bầu, mẹ tôi càng chăm sóc cô ấy kĩ hơn tuy nhiên được 4 tháng thì bố mẹ vợ tôi sang xin cho vợ tôi về bên ấy ở. Mẹ tôi dù không vui nhưng cũng đồng ý cho vợ tôi đi.

Vợ tôi khi về nhà mẹ đẻ là ở luôn chứ không về nhà chồng nữa còn mẹ tôi vẫn thường xuyên lặn lội sang thăm con mang đồ ăn thức uống sang bên ấy cho đến lúc cô ấy sinh. Lúc sinh xong trong khi bố mẹ tôi đang bế ắm cháu thì chính tay mẹ tôi chăm sóc thay váy áo cho vợ và ở cùng cô ấy trong suốt mấy ngày còn lại ở viện.

Khi xuất viện, vợ tôi cũng về luôn bên nhà đẻ còn mẹ tôi trưa nào cũng đóng cửa quán rồi đem canh giò, chè đỗ đen tới nhà cho vợ. Nhưng vợ tôi vẫn không cảm thấy hài lòng, cô ấy muốn mẹ phải ở luôn nhà mẹ vợ để chăm cô ấy trong tháng nhưng khi bảo cô ấy về nhà thì cô ấy lại không đồng ý.

Giờ con tôi đã hơn 5 tháng nhưng vợ tôi vẫn chưa muốn về nhà chồng, bố mẹ vợ cũng không muốn cô ấy về. Mẹ vợ tôi còn thuê luôn vú nuôi để vợ tôi có thời gian đi tập gym lấy lại vóc dáng. Mẹ tôi thì nhớ cháu cứ phải lặn lội đi xe máy giữa trưa hơn 20km để thăm cháu. Phải làm sao để cô ấy và gia đình vợ đồng ý cho cô ấy về nhà tôi đây?