Tâm sự của chàng bị người yêu bỏ vì làm shipper

0
1464

Tâm sự: Tôi không ngờ tôi luôn chiều chuộng quan tâm, chăm sóc cô ấy hết lòng mà cuối cùng lại bị người yêu bỏ vì làm shipper, cái nghề đã nuôi sống tôi những ngày tháng thất nghiệp.

Tâm sự của chàng bị người yêu bỏ vì làm shipper
Tâm sự của chàng bị người yêu bỏ vì làm shipper

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi loay hoay mãi mà vẫn không kiếm được việc làm. Bố mẹ thì giục về quê tìm việc hoặc xin làm công nhân nhưng tôi không cam tâm vì nghĩ mình đã biết bao nhiêu thời gian công sức để đi học giờ lại về làm công nhân thì ngay từ đầu còn đi học làm gì. Rồi duyên phân đưa đẩy tôi đến cái nghề shipper đang nổi như cồn. Chỉ cần một chiếc xe máy, một cái điện thoại có định vị, bản đồ là tôi đã có thể rong ruổi làm việc kiếm tiền được.

Tôi bắt đầu lao đầu vào kiếm tiền, ai gọi tôi cũng đi đến cả những nơi xa và vào cả ban đêm vì thế tôi cũng khiếm được khá nhiều. Tôi gửi về cho gia đình một ít, còn lại là dành dụm phòng thân. Tuy vậy tôi vẫn không đủ tự tin để nói về nghề nghiệp của mình.

Rồi tôi gặp N. do một vài người bạn giới thiệu. Em có nụ cười lúm đồng tiền và giọng nói ngọt ngào thu hút người đối diện vì thế mà tôi đã phải lòng em ngay từ buổi đầu tiên gặp mặt. Tôi thấy N ăn mặc cũng khá giản dị, kín đáo, tôi nghĩ nhà em cũng không giàu có mà cũng tầm chung như nhà tôi. Chúng tôi nói chuyện khá hợp nhau nên nhanh chóng kết thân. Khi N hỏi tôi làm nghề gì, tôi không dám nói là shipper mà bảo rằng đang làm nhân viên trong một công ty nước ngoài.

Khi chính thức quen nhau tôi dành thời gian cho N. khá nhiều nên thời gian làm việc cũng giảm xuống, ban đêm tôi cũng ít nhận giao hàng mà dành thời gian để đi chơi với cô ấy. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng mỗi lần đi ăn đi chơi tôi đều chiều theo ý thích của N.

Nhưng cái kim trong bọc rồi cũng đến ngày lộ ra, một hôm tôi nhận ship hàng như thường lệ mà không biết rằng đó chính là nhà của người yêu mình. Mới yêu nhau được 4 tháng nên tôi vẫn chưa biết nhà N., khi chuyển hàng tới thì người nhận cũng là bố cô ấy. Khi ông đang thử hàng thì tôi thấy người yêu mình đi ra.

Lúc nhìn thấy tôi N. vô cùng ngạc nhiên rồi khi nhìn thấy bộ đồ tôi đang mặc và thùng hàng tôi đang bê thì cô ấy chuyển sang tức giận rồi quay lưng bỏ vào nhà như chúng tôi chỉ là người dưng chưa từng quen biết. Ngay khi ra khỏi nhà N. tôi đã nhận được tin nhắn chia tay của cô ấy: “Tưởng anh thế nào, hóa ra cũng chỉ là thằng shipper quèn. Tôi không thể yêu anh được nữa vì tôi không muốn gắn bó cuộc đời với một kẻ sáng tối chạy rong ngoài đường”.

Tôi sốc và thấy thật tủi nhục. Rõ ràng tôi đã chiều chuộng người yêu hết mực mang hết tiền kiếm được để đi ăn đi chơi mua những đồ mà cô ấy thích mà cuối cùng vẫn bị bỏ rơi chỉ vì là shipper. Mà tôi kiếm tiền bằng mồ hôi, công sức của chính mình chứ có ăn cắp ăn trộm gì đâu? Sao cô ấy lại khinh thường tôi như thế chứ? Hay tôi nên bỏ việc này, tìm việc khác tương xứng hơn để không bị coi khinh nữa?