Tâm sự thầm kín của những người đàn ông ngoại tình

2
1493
tam su dan ong ngoai tinh

Bạn đã bao giờ ngoại tình? Đây là câu hỏi mà khó ai có thể trả lời được. Vì lòng tin trước sự cám dỗ nó như một sợi tơ mong manh dễ đứt. Do đó, việc đàn ông ngoại tình có vẻ chiếm tới 99.9%.

Hầu như, đàn ông khi có sự nghiệp đều quên đi lời thề trong giông bão. Họ thường chạy đua theo những thói đời mà quên mất đi những người luôn kề vai sát cánh với bạn khi bạn chỉ là những người nghèo hèn, bần tiện. Và ngày hôm nay, mục tâm sự sẽ gửi tới bạn bài viết của 1 người đàn ông ngoại tình đã có gia đình. Nhưng chính anh đã khiến mình mất đi tất cả.

tam su dan ong ngoai tinh

 

Từ trước tới nay, trong suy nghĩ của tôi chưa bao giờ xuất hiện hai từ “ngoại tình”. Tôi yêu vợ tôi, yêu đến si mê từ ngày cô ấy mới chỉ là cô bé 16 tuổi với hai bím đuôi sam ngoe nguẩy. Cô ấy càng xinh đẹp, tôi lại càng vất vả để vượt qua từng vòng loại với bao nhiêu chàng trai trong làng. Cuối cùng tôi đã chiến thắng nhờ sự chân thành và tình yêu bền bỉ. Em trở thành vợ tôi trong niềm hạnh phúc không gì có thể so sánh. Rồi con ra đời, hạnh phúc càng nhân lên gấp bội. Cứ mỗi lần nhìn vợ con say ngủ, tôi lại tự hỏi lòng, hạnh phúc này có thật là của tôi không? Tôi có một công việc tốt, một người vợ hiền ngoan mà tôi yêu thương hết mực, và cả cậu con trai bé bỏng kia nữa. Ông trời có phải đã ưu ái tôi quá rồi chăng?
Nhưng cũng từ lúc này, tôi dần bận rộn tiệc tùng ăn nhậu hơn. Những mối quan hệ của tôi ngày một nhiều, phụ nữ tôi gặp cũng không còn ít. Có người tôi chú ý, có người sẵn lòng ngã vào tôi. Hình ảnh vợ con trong tôi dần mai một đi trước những say mê mới mẻ nhất thời. Tôi không hay, lòng dạ mình từng ngày từng ngày đã không còn trọn vẹn vì vợ con nữa. Tôi ngoại tình, như một điều dĩ nhiên.
Lần đầu tiên, từ buổi ăn tối hôm đó, tôi nhìn vợ mình trong thứ ánh sáng khác, nom cô ấy như người lạ. Thấy thật may cô ấy không giống như người tôi ngoại tình. Mỗi khi tôi làm gì khiến vợ buồn, cô ấy sẽ khóc, nhưng rồi ánh mắt cô ấy sẽ thay đổi. Cô ấy hiếm khi càm ràm tôi. Tôi nhận ra vợ mình cũng là người biết đau, biết mong muốn hạnh phúc. Và tôi biết hóa ra mình có yêu vợ.

tam su dan ong ngoai tinh

Nhưng bạn biết không đàn ông khi đã biết mùi ngoại tình, vượt qua cái ranh giới dằn vặt và có lỗi với vợ con rồi thì như mất trí. Trách nhiệm, bộn phận hay sự ăn năn đều hóa tro tàn. Tôi lao vào những ân ái tội lỗi không dứt. Như một gã trai tân yêu đương không nghĩ ngày mai, cứ bùng lên cái tôi thích chinh phục.
Một người đàn ông cho dù muốn duy trì lòng chung thủy, anh ta vẫn có thể bị ảnh hưởng khi những người xung quanh ngoại tình. Trong đầu anh ta, ngoại tình trở thành một trang bí mật của hôn nhân, một cuộc phiêu lưu, một cuộc sống anh ta chưa được sống. Khi có cãi cọ với vợ, viễn cảnh ngoại tình có thể đến trong đầu đàn ông. Khi đời sống phòng the với vợ gặp trục trặc, trong khi bản thân biết rõ còn ối người có quan hệ thể xác ngoài hôn nhân, thì đàn ông còn muốn “sổ lồng” hơn nữa. Cãi nhau với vợ, đàn ông hẳn nhiên là không vui, và thế là anh ta nghĩ đến một lựa chọn mà mình chưa bao giờ thử… Và họ đổ lỗi cho vợ, cô ấy là lý do khiến hai người cãi cọ, cũng là lý do ngăn cản họ trước giờ không thể… thử ngoại tình xem sao. Nhưng đã bao giờ tôi nghĩ tới cái kết của ngoại tình. Những ham muốn về thể xác với người đàn bà khác khiến tôi quên đi những tổn thương chính tôi đã gây ra và lại càng tái phạm hơn những sai lầm đó.
Và cũng đến khi vợ tôi biết tôi ngoại tình. Tội lỗi trong tôi đã có lúc nổi dậy dữ dội. Tôi không biết nói cùng cô ấy điều gì. Đối diện với người đàn bà mình phản bội, đàn ông vốn chỉ còn sự ái nái đến khó chịu. Tôi đã có khi cầu mong cô ấy tha thứ.
Trong mắt vợ tôi mà nói, có lẽ tôi vẫn là ông chồng tuyệt vời. Nhưng sau một ngày tôi về nhà khi tôi vừa mới gặp tình nhân. Một không khí bao trùm cho tôi thấy rằng sự bất an đang hiện hữu. Một tờ giấy nhàu nhĩ đã được cố tình kéo thẳng lại đặt trên bàn, trong đó là những nét chữ quen thuộc của vợ tôi: “Một tờ giấy đã bị nhàu nát thì không cách nào có thể khiến nó thẳng lại như cũ được. Lòng tin của em, tình yêu của em dành cho anh cũng giống như tờ giấy này, đã bị anh vò nát”.
Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày cô ấy rời đi. Người đàn ông trong tôi luôn một mực cho rằng ai cũng có thể bỏ tôi đi, trừ cô ấy. Và tôi cũng chưa một lần nghĩ qua tôi có thể mất bất cứ ai, trừ cô ấy. Chỉ đến khi trở về ngôi nhà trống trải, thấy tờ đơn ly hôn vợ để trên bàn tôi mới như kẻ mất trí.
Sự ra đi của cô ấy như đánh thẳng vào kẻ mù quáng như tôi. Ích kỉ bỗng chốc đổ vỡ, tội lỗi và hối hận cùng lúc nhấn chìm lấy tôi. Tôi như kẻ tỉnh mộng, bừng tỉnh chạy khắp nơi tìm vợ con. Nhưng quá muộn rồi, vợ tôi đã không còn ở yên một chỗ đợi tôi nữa. Đến lúc đó, tôi mới biết mình đã đánh mất điều gì. Đến khi đó, tôi mới hiểu điều gì mới là quan trọng nhất với đàn ông.
Đến lúc đó tôi mới hiểu, đàn ông hơn nhau nào có ở tiền tài, danh vọng, bồ bịch. Đàn ông hơn nhau chính là bản lĩnh giữ gìn chính gia đình của mình. Đàn ông từ bỏ trách nhiệm vốn không xứng đáng làm chồng làm cha. Đàn ông bội nghĩa phu thê cũng không có tư cách hạnh phúc.