Đau đớn nhận ra bộ mặt giả dối của vợ ngay trong ngày cưới

0
1688

Tâm sự: Cuộc đời đúng là không ai biết trước được điều gì tôi không ngờ đến ngày cưới sắp đưa nàng về dinh mới bàng hoàng nhận ra bộ mặt giả dối của vợ mình.

Tôi vốn là chủ của môn công ty chuyên về quảng cáo, marketing. Khi tuyển chọn nhân viên tôi không quan trọng bằng cấp, học lực mà chú trọng vào khả năng và hiệu suất làm việc. Chính vì thế, những người tôi tuyển làm nhân viên hầu như  không được đào tạo ở những trường đại học danh giá và thư ký của tôi cũng là người yêu tôi bây giờ cũng vậy.

Đau đớn nhận ra bộ mặt giả dối của vợ ngay trong ngày cưới
Đau đớn nhận ra bộ mặt giả dối của vợ ngay trong ngày cưới

Cô ấy là người khéo léo và có tài năng giao tiếp đặc biệt là vô cùng tham vọng. Dù không học hết đại học mà bỏ dở giữa chừng tôi vẫn quyết định tuyển cô là thư ký cho mình.

Làm việc gần gũi lâu dần nảy sinh tình cảm, tôi có cảm tình với thư ký của mình. Chúng tôi bước vào một mối tình mà tôi cứ nghĩ là tuyệt vời. Yêu nhau được 1 năm cũng như bao gia đình khác chúng tôi về ra mắt gia đình. Khi về gặp bố mẹ người yêu tôi được biết hóa ra lý do khiến cô nghỉ học là do bố bị ốm nặng phải lấy tiền chạy chữa.

Nghe chuyện ấy tôi càng khâm phục người yêu mình cho tới ngày cưới của chúng tôi đáng ra phải là ngày hạnh phúc nhất thì tôi lại bẽ bàng nhận ra bộ mặt thật của vợ mình. Trước mặt bố mẹ họ hàng và bạn bè tôi, cô dâu tôi cưới bị vạch mặt quá khứ là một người xảo trá và đê tiện.

Thực ra cô ta lấy chồng và sinh con năm 20 tuổi nên không thể tiếp tục hoàn thành chương trình học. Ở nhà được 1 năm, cô ta không chịu làm việc chân tay, lại chán chồng nên đòi ly hôn rồi bỏ con cho chồng và gia đình cô ta nuôi.

Không những thế cô ta còn thuê người đóng giả bố mẹ đẻ để lừa dối tôi. Ngày hôm nay, bố mẹ vợ thật của tôi, cùng con rể và cháu ngoại họ đã tìm đến địa điểm chúng tôi tổ chức đám cưới. Họ mong vợ tôi suy nghĩ lại và quay về vì con trai.

Lúc đầu tôi vẫn mù quáng tin cô ta tưởng ai có ý đồ xấu muốn phá đám cưới của mình nào ngờ thấy vơ kéo họ ra chỗ khác rồi đẩy con trai của mình trong khi thằng bé cứ ôm rịt lấy mẹ: “Tại sao mọi người lại tìm được đến chỗ này? Tôi không muốn về quê, mấy người đi cho khuất mắt tôi”.

Tôi và cả gia đình nhục nhã không để đâu cho hết. Cô ta còn mặt dày đến nỗi cầu xin tôi đừng ly hôn và nói chuyện chồng cũ và đứa con cứ để cô giải quyết tôi không phải lo lắng. Tôi thấy thật ghê tởm con người cô ta, đối với con trai và bố mẹ như vậy, còn lý do gì để tha thứ cho người đàn bà ấy đây?